Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế: Vui hội trăng rằm, kết nối yêu thương

Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế: Vui hội trăng rằm, kết nối yêu thương

Tết trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng.

Trung thu năm nay, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh TP. Hà Nội đang thực hiện triệt để các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tại Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 19/8/2021 của UBND TP. Hà Nội về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021, UBND TP Hà Nội đề nghị không tổ chức Đêm hội trăng rằm theo thông lệ hàng năm.

“Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, chúc các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế đón Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình.

Mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng phấn đấu trong học tập, lao động; hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy/cô giáo; đoàn kết với bạn bè và chăm chỉ học tập, rèn luyện “Đức – Trí – Tài” để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.” 

Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã đề xuất và báo cáo Lãnh đạo Tổng cục chủ trương không tổ chức hoạt động Tết Trung thu theo thông lệ hằng năm để tránh các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo yêu cầu về công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, để tiếp nối những hoạt động ý nghĩa thường niên diễn ra vào mỗi dịp Tết Trung thu nhưng đảm bảo tuyệt đối án toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã triển khai một số nội dung hoạt động động viên các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế, từ đó góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn nhân ngày Tết Trung thu.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Tổng cục thực hiện xây dựng 01 video clip “Vui hội trăng rằm, kết nối yêu thương” để gửi lời chúc đến các cháu thiếu nhi nhân dịp trung thu 2021 với nội dung truyền tải những lời chúc, những thông điệp ý nghĩa đến các bạn nhỏ nhân dịp trung thu về tình yêu thương, sự gắn kết, sự quan tâm và đồng hành cùng các con trong học tập, trong cuộc sống và cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Song song với đó, Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế đã triển khai hoạt động trao các phần quà tặng gồm sách, đồ chơi trí tuệ, đồ dùng học tập gửi đến 1.040 cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế