22 công chức mới đón nhận niềm vui đầu Xuân Giáp Thìn 2024

22 công chức mới đón nhận niềm vui đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn, cơ quan Tổng cục Thuế chào đón 22 công chức mới trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2023. Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng chủ trì hội nghị và trao quyết định cho các công chức mới.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Tổng cục Thuế, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng gửi đến các công chức mới trúng truyển vào cơ quan Tổng cục Thuế những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong rằng các công chức của cơ quan Tổng cục Thuế với niềm vinh dự, tự hào được gia nhập ‘ngôi nhà chung’ ngành Thuế Việt Nam sẽ nỗ lực cố gắng, phát huy sự năng động, sáng tạo, tiên phong của tuổi trẻ để có những đóng góp xứng đáng và thành công chung của ngành Thuế Việt Nam.

Phát biểu về kỳ thi vừa qua, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cho biết, trên cơ sở Kế hoạch tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2023 đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt và phân công của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2023, Kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2023 đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, công khai, minh bạch, khách quan và theo đúng quy định của pháp luật.

Trải qua các vòng thi gắt gao, toàn ngành Thuế đã bổ sung được 1.206 công chức có năng lực, trình độ vào các cơ quan trong hệ thống thuế từ Trung ương đến địa phương, từ Tổng cục Thuế đến các Chi cục Thuế, trong đó có 22 thí sinh trúng tuyển vào cơ quan Tổng cục Thuế đang có mặt tại đây.

“Kỳ thi tuyển công chức là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của ngành Thuế. Việc tuyển chọn, bổ sung đội ngũ công chức có chất lượng vào cơ quan hành chính nhà nước là việc làm hết sức quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả, tác động tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Được sự quan tâm của Bộ Tài chính, trong những năm gần đây, ngành Thuế đã tổ chức các kỳ thi tuyển công chức nhằm bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, khối lượng công việc ngày càng lớn.” – Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng chia sẻ.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng đề nghị các công chức trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2023 cần ý thức được vinh dự, tự hào và trách nhiệm đối với công việc; luôn bồi dưỡng năng lực, không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi, phát huy đầy đủ năng lực của bản thân và có những sáng kiến tốt đáp ứng các yêu cầu trong triển khai nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của Ngành.

Đối với các đơn vị tiếp nhận công chức được tuyển dụng, Phó Tổng cục trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị quan tâm, chỉ đạo các đồng chí công chức có kinh nghiệm, nhiệt tình để hướng dẫn các công chức mới, phân công công việc, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho các công chức mới phát huy được sở trường, năng lực chuyên môn trong công tác. Đồng thời khẩn trương bố trí chỗ làm việc, các trang thiết bị cần thiết, để công chức mới sớm được tiếp cận các công việc, nhanh chóng nắm bắt và triển khai các nhiệm vụ được giao của đơn vị.

“Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thuế, xin chúc mừng 22 tân công chức và với sự nỗ lực, cố gắng và tâm huyết sẽ góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của ngành Thuế Việt Nam.” – Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng xúc động nhấn mạnh