Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chính là thước đo hiệu quả công tác đào tạo

Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chính là thước đo hiệu quả công tác đào tạo

Đó là nhận định của Tổng cục tng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành tại buổi gặp mặt thân mật chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11 tại Trường Nghiệp vụ thuế (Tổng cục Thuế) vừa diễn ra sáng nay 20/11/2023.

Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam – 20/11/2023, là dịp để chúng ta được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục nói chung và của ngành Thuế nói riêng. Vào ngày này, cả nước hòa chung không khí kỷ niệm sâu rộng, tri ân tới các nhà giáo, những người thầy, người cô, những người làm công tác đào tạo bồi dưỡng .

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng và trang trọng. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Xuân Thành – Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã có những chia sẻ sâu sắc, chúc mừng và động viên đội ngũ Lãnh đạo, giảng viên, viên chức làm công tác đào tạo bồi dưỡng của Trường Nghiệp vụ Thuế. Những chia sẻ, động viên tinh thần kịp thời của Tổng cục trưởng đã tiếp thêm năng lượng, sự nhiệt huyết trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ, viên chức và giảng viên Trường Nghiệp vụ thuế.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến các giảng viên, viên chức Trường Nghiệp vụ thuế đã rất nỗ lực, cố gắng trong suốt quá trình từ lúc xây dựng Trường cho đến nay, đóng góp cho ngành trong nhiều lĩnh vực về giáo dục và đào tạo.

Theo Tổng cục trưởng, trong năm vừa qua, Trường Nghiệp vụ thuế đã có nhiều nỗ lực sáng tạo, vận dụng linh hoạt nhiều giải pháp như triển khai công tác xây dựng chương trình bồi dưỡng kiến thức kỹ năng theo vị trí việc làm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Vụ/Cục Thuế trở lên; thực hiện công tác số hóa chương trình, tài liệu bồi dưỡng trên hệ thống mạng nội bộ; tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tuyến cho cán bộ, công chức, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Thuế đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử hóa trong công tác quản lý góp phần triển khai thành công Chiến lược chuyển đổi số, đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác tại cơ quan thuế các cấp.

“Với vị thế và đội ngũ cán bộ, công chức gần 4 vạn người, trong thời gian tới, Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị Nhà trường cần tiếp tục xây dựng chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đồng thời, cần áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến, ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp đào tạo trực tuyến,… để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, góp phần nâng cao chất lượng trình độ cán bộ, công chức thuế từ đó góp phần hiệu quả công tác quản lý thuế” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Phân hiệu Thừa Thiên Huế – Trường Nghiệp vụ thuế phát biểu, trình bày tâm tư nguyện vọng và những chia sẻ, khó khăn trong quá trình làm việc của các cán bộ, viên chức của Trường đang công tác tại phân hiệu đến với Lãnh đạo Tổng cục, từ đó để Lãnh đạo Tổng cục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đội ngũ giảng viên, viên chức.

Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của Nhà trường, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định, Lãnh đạo Tổng cục luôn quan tâm và mong muốn cán bộ, viên chức, giảng viên của Nhà trường an tâm công tác, tiếp tục thi đua, phấn đấu để thực hiện tốt nhất công tác giảng dạy, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức toàn ngành.

“Thu thuế phải thu được lòng dân – lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam xuyên suốt cả quá trình hình thành và phát triển của ngành Thuế Việt Nam. Nhưng muốn để có những cán bộ, công chức ‘vừa hồng vừa chuyên’ thì công tác đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng, đạo đức công vụ, kỷ luật kỷ cương,… luôn là tiền đề của dự phát triển. Vì vậy, tôi mong muốn và đề nghị Nhà trường tiếp tục củng cố đội ngũ giảng viên và nhất là phải đặc biệt quan tâm bồi dưỡng đội ngũ chuyên gia ngành Thuế để từ đó giúp ngành Thuế tham mưu và triển khai các chính sách thuế hiệu quả, từ đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Thuế, ngành Tài chính và của đất nước.”- Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành xúc động chia sẻ

Lãnh đạo Trường Ngiệp vụ thuế và lãnh đạo các đơn vị phát biểu tại buổi gặp mặt

Đối với những khó khăn, vướng mắc của Nhà trường, Tổng cục trưởng đã kịp thời động viên và giao các Vụ/đơn vị chuyên môn nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi chính đáng tốt nhất cho cán bộ, viên chức Nhà trường, từ đó giúp cán bộ, viên chức, giảng viên Trường Nghiệp vụ thuế an tâm công tác.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Dương Văn Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và ông Nguyễn Đức Dương – Vụ trưởng Vụ Tài vụ quản trị đã có những chia sẻ và gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các thầy cô, những người làm công tác đào tạo bồi dưỡng của Trường Nghiệp vụ Thuế.

Thay mặt Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên Trường Nghiệp vụ thuế, Giám đốc Tào Thị Hoàng Anh bày tỏ cảm ơn trân trọng nhất đến Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành cùng tập thể Ban Lãnh đạo Tổng cục và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế.

Quang cảnh buổi gặp mặt thân mật chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Nghiệp vụ thuế

Giám đốc Tào Thị Hoàng Anh khẳng định, sự quan tâm sâu sát và những lời chỉ đạo của Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tại buổi gặp mặt đầy tình cảm và sự ấm áp này đã là nguồn động viên kịp thời đối với tập thể cán bộ, viên chức và các giảng viên Nhà trường.

“Chúng tôi xin hứa với Lãnh đạo Tổng cục sẽ luôn phát huy truyền thống và tinh thần đoàn kết nhất trí trong Nhà trường và kiên định, giữ vững tinh thần vì sự nghiệp chung của công tác giáo dục và sẽ là cầu nối của công tác đào tạo đến với cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Thuế, từ đó góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức thuế ngày càng chuyên nghiệp, chuyên sâu, xứng đáng là cán bộ, công chức thuế được dân tin yêu.” – Giám đốc Tào Thị Hoàng Anh xúc động bày tỏ