Chương trình “Hóa đơn may mắn” tiếp tục lan tỏa trên cả nước

Chương trình “Hóa đơn may mắn” tiếp tục lan tỏa trên cả nước

Để khuyến khích người tiêu dùng lấy hoá đơn khi mua hàng hoá, dịch vụ, cũng như tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hoá phải có hoá đơn, chứng từ… nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai chương trình “Hoá đơn may mắn” Quý I/2023 dưới giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch.

Sáng ngày 18/5, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình trao thưởng “Hóa đơn may mắn” cho kỳ quay số mở thưởng Quý I/2023 cho các cá nhân, hộ kinh doanh đến nhận thưởng, được kết nối, truyền trực tiếp đến 3 điểm cầu thuộc các chi cục thuế các huyện, khu vực.

Trong đợt này, Cục Thuế tỉnh đã trao tổng cộng 16 giải thưởng với tổng giá trị 50 triệu đồng, với cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 07 giải khuyến khích, với giải cao nhất lến đến 10 triệu đồng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh tổ chức lựa chọn hóa đơn may mắn trong toàn bộ gần 60.670 HĐĐT có mã của cơ quan thuế đã lập trong Quý I/2023 đủ điều kiện để đưa vào lựa chọn ngẫu nhiên quay thưởng.

Kết quả đã lựa chọn được 35 hóa đơn may mắn Quý I/2023 để trao giải, tổng trị giá giải thưởng là 190 triệu đồng; cụ thể, có 01 giải nhất, trị giá 50 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 05 giải ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng và 30 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 02 triệu đồng.

Tại tỉnh Bình Dương, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức lựa chọn hóa đơn may mắn trong toàn bộ gần 12.730 HĐĐT có mã của cơ quan thuế đã lập trong Quý I/2023 đủ điều kiện để đưa vào lựa chọn ngẫu nhiên quay thưởng.

Kết quả đã lựa chọn được 58 hóa đơn may mắn Quý I/2023 để trao giải, tổng trị giá giải thưởng là 80 triệu đồng; cụ thể, có 01 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 05 giải ba, mỗi giải trị giá 02 triệu đồng và 50 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng.

Tại tỉnh Long An, Cục Thuế tỉnh tổ chức lựa chọn hóa đơn may mắn trong toàn bộ gần 97.760 hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã lập trong Quý I/2023 đủ điều kiện để đưa vào lựa chọn ngẫu nhiên quay thưởng.

Kết quả đã lựa chọn được 29 hóa đơn may mắn Quý I/2023 để trao giải, tổng trị giá giải thưởng là 60 triệu đồng; cụ thể, có 01 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 05 giải ba, mỗi giải trị giá 03 triệu đồng và 20 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng.

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tiếp nối thành công của các chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” vừa qua, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp tục tổ chức Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” Quý I/2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trên cơ sở 25.957 số hóa đơn đủ điều kiện tham gia chương trình, Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần này của Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã ngẫu nhiên lựa chọn được 49 chủ nhân may mắn sở hữu 49 giải thưởng của chương trình với tổng giá trị giải thưởng là 80 triệu đồng. Với tinh thần khách quan, công khai, minh bạch, đặc biệt là dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giám sát, chương trình đã tìm ra được các chủ nhân sở hữu các số hóa đơn may mắn trúng thưởng kỳ Quý I/2023.

Nhận giải thưởng, các cá nhân trúng thưởng cho biết rất bất ngờ và vui mừng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan thuế khi triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn” để không chỉ có cơ hội dự thưởng mà còn giúp bản thân hiểu được mục đích, ý nghĩa hết sức thiết thực của việc lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Theo Vụ trưởng Vụ DNNCN Nguyễn Thị Lan Anh, đây là một chương trình hết sức thiết thực, nhằm khuyến khích, động viên cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn khi mua hàng hóa dịch vụ để tạo thói quen tiêu dùng văn minh, vừa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và góp phần đồng hành cùng cơ quan thuế chống thất thu NSNN.

Triển khai chương trình “Hoá đơn may mắn” định kỳ hằng quý, Cục Thuế các tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức quay số và tiến hành trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân có hóa đơn may mắn.

Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục chỉ đạo các Cục Thuế đẩy mạnh triển khai giải pháp HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có mô hình bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng. Việc triển khai sẽ giúp cá nhân, hộ kinh doanh dễ dàng, thuận lợi nhận ngay hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ và người mua hàng có nhiều cơ hội tham gia Chương trình “Hóa đơn may mắn” do cơ quan thuế tổ chức ở các kỳ tiếp theo.

Với nhiều giải thưởng lớn và hấp dẫn, Chương trình “Hóa đơn may mắn” do các Cục Thuế tổ chức hứa hẹn sẽ tiếp tục mang nhiều bất ngờ, niềm vui, niềm may mắn đến với các đối tượng khách hàng là tổ chức, cá nhân. Thông qua chương trình này, ngành Thuế mong muốn HĐĐT sẽ tiếp tục đi vào cuộc sống và việc mua hàng lấy hóa đơn sẽ dần trở thành thói quen hằng ngày của mỗi người tiêu dùng