Công đoàn bộ phận Vụ TTHT tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn bộ phận Vụ TTHT tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 23/6, Công đoàn bộ phận Vụ Tuyên truyền hỗ trợ đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn bộ phận Vụ. Đến dự đại hội có ông Nguyễn Tuấn Anh, Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế; bà Nguyễn Thu Hà  Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ TTHT và các công đoàn viên của Vụ.

Báo cáo Đại hội cho biết, trong 5 năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên Công đoàn bộ phận Vụ TTHT đã tăng từ 19 đoàn viên đã tăng lên 21 đoàn viên. Với trình độ chuyên môn khá đồng đều và có phẩm chất chính trị vững vàng, các công đoàn viên đã nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế của ngành Thuế.

Bên cạnh đó, các đoàn viên công đoàn Vụ luôn gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế. Trong đó đã tích cực tham gia cải cách hành chính, đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, những năm qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Công đoàn Vụ đã phát huy tốt vai trò, chức năng là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên. Tăng cường tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, mỗi đoàn viên công đoàn Vụ TTHT đã góp phần thực hiện tốt công tác công đoàn đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”.

Những kết quả hết sức ý nghĩa đạt được từ việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ đoàn viên công đoàn từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt Ban thường vụ Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế, ông Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận những thành tích của Công đoàn bộ phận Vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Đồng thời mong các đoàn viên công đoàn vụ tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ của ngành.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Vụ nhiệm kỳ mới, bà Lò Thị Nam Phương cảm ơn sự tín nhiệm của tập thể công đoàn viên với Ban Chấp hành mới, đồng thời hứa sẽ nỗ lực vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của tập thể đoàn viên công đoàn Vụ TTHT