Công đoàn Tổng cục Thuế thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình

Công đoàn Tổng cục Thuế thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 18/7, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình tại Xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tham dự đoàn có Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh; Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Quách Hào Hiệp; đại diện Văn phòng Đảng ủy/Công đoàn Tổng cục Thuế và đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Cục Thuế tỉnh Thái Bình.

Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh phát biểu tri ân các thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế bày tỏ xúc động khi được về thăm Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình tại Xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các thương binh, bệnh binh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi.

Với truyền thống “‘uống nước nhớ nguồn” thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2022 năm nay, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã triển khai đến thăm hỏi, tặng quà động viên thể hiện sự trân trọng và tri ân đối với những hy sinh mất mát và những đóng góp quý báu của các đồng chí thương binh, bệnh binh.

Thay mặt Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế, Phó Chủ tịch Hoàng Thị Lan Anh tặng quà cho các thương binh, bệnh binh.

Phó Chủ tịch Hoàng Thị Lan Anh khẳng định, những việc làm của Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế thể hiện sự chung thủy, son sắt đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần cùng toàn Đảng toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công với cách mạng. Đồng thời qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ ngành Thuế Việt Nam về đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Được biết, Trung tâm là nơi nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình với những thương binh, bệnh binh được nuôi dưỡng tại Trung tâm có tuổi đời cao (trung bình trên 60 tuổi) với thương tật nặng mất sức lao động 81% trở lên, vết thương thường xuyên tái phát; thương binh có thương tật mang trên mình như: liệt tủy cột sống, tai biến sọ não, thần kinh; cụt 2 chi, hỏng 2 mắt…

Đoàn công tác thăm hỏi ân cần các đồng chí thương binh, bệnh binh.

Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh ghi nhận, cảm ơn Cấp ủy và Ban Giám đốc Trung tâm trong thời gian qua đã dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc những người công với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn Trung tâm thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa cho những thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

“Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế xin hứa sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với sự hy sinh xương máu của những thương binh, bệnh binh đã hy sinh cho quê hương, đất nước. Chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn mạnh khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình các đồng chí.” – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế, Phó Chủ tịch Hoàng Thị Lan Anh đã tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công; Lãnh đạo và Công đoàn Cục Thuế tỉnh Thái Bình đã tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm. Món quà là tình cảm, sự tri ân, sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị ngành Thuế đối với người đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc