Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến về hỗ trợ quyết toán thuế năm 2022

Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến về hỗ trợ quyết toán thuế năm 2022

Ngày 09/3, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành cùng NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2022 trên website của Cục Thuế TP. Hà Nội với sự tham gia của bộ phận chuyên gia về chính sách thuế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội Mai Sơn cho biết, với phương châm “TẬN TÂM LẮNG NGHE – TẬN TÌNH HƯỚNG DẪN – TẬN TỤY GIẢI QUYẾT”, hàng năm, Cục Thuế TP. Hà Nội đều tổ chức “Tháng đồng hành cùng NNT” nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho NNT trong thực thi chính sách, pháp luật thuế, trọng tâm là việc thực hiện quyết toán thuế TNDN và quyết toán thuế TNCN.

Theo đó, từ ngày 15/3/2023 đến ngày 04/5/2023, Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai Chương trình “Đồng hành cùng DN, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2022” trên toàn địa bàn TP. Hà Nội với 3 mục tiêu: “Hỗ trợ về chính sách – Hỗ trợ về CNTT – Hỗ trợ về kê khai thuế”.

Một điểm lưu ý được Cục trưởng Mai Sơn cho biết, chương trình hỗ trợ trực tuyến để hỗ trợ, đồng hành cùng NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2022 diễn ra trong 01 ngày (09/3/2023). Theo đó, NNT có thể tương tác đặt câu hỏi, trực tiếp để được trả lời trực tiếp trên nền tảng website trong thời gian diễn ra chương trình của Cục Thuế TP. Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Riêng đối với những vướng mắc vượt thẩm quyền, Cục Thuế sẽ tổng hợp và báo cáo cơ quan cấp trên giải đáp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo của Cục Thuế TP. Hà Nội trong việc thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ NNT, cũng như tính lan tỏa và hiệu quả mà các chương trình này đem lại được NNT đánh giá cao.

Ông Hoàng Quang Phòng cho rằng, qua công tác hỗ trợ thời gian qua đã giúp cho NNT hiểu đúng, hiểu đủ, hiểu kịp thời các quy định của pháp luật về thuế và tuân thủ tốt các thủ tục về thuế, quyết toán thuế.

Đối với các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội, ông Hoàng Quang Phòng kiến nghị, ngành Thuế cần tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp với tình hình trong mỗi giai đoạn, theo đó công tác thuế cần tiếp tục đổi mới và tăng cường sự tương tác thường xuyên hơn nữa giữa người quản lý và người được quản lý để tiết kiệm thời gian cũng như có được sự hiểu đúng, hiểu trúng từ đó thực hiện đúng các quy định của pháp luật thuế.

Tiếp thu ý kiến của đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cục trưởng Mai Sơn khẳng định, Cục Thuế TP. Hà Nội cam kết tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng DN, NNT vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các chính sách miễn, giảm, gia hạn, hỗ trợ NNT, để toàn bộ NNT trên địa bàn được tiếp cận và thụ hưởng kịp thời, đúng quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện chiến lược Cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, đồng thời triển khai tích cực và có hiệu quả các ứng dụng CNTT trong quản lý thuế, góp phần giúp DN, NNT giảm bớt chi phí tuân thủ và thời gian trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế