Cục Thuế TP.Hà Nội hỗ trợ hơn 27 nghìn người nộp thuế

Cục Thuế TP.Hà Nội hỗ trợ hơn 27 nghìn người nộp thuế

Cán bộ Cục Thuế TP.Hà Nội hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN. Ảnh: NM

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.Hà Nội, trong vòng 9 tháng, cơ quan này đã hỗ trợ cho hơn 27 nghìn người nộp thuế tại cơ quan thuế. Tất cả các yêu cầu hỗ trợ và vướng mắc đều được cơ quan thuế hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế TP.Hà Nội) cho biết, tính đến ngày 6/9, Cục Thuế đã hỗ trợ cho khoảng 27 nghìn lượt người nộp thuế tại cơ quan thuế, trả lời hơn 26.700 cuộc điện thoại, hơn 1.400 văn bản hỏi về chính sách thuế.

“Tất cả các yêu cầu hỗ trợ và vướng mắc của người nộp thuế đều được cơ quan thuế hỗ trợ, giải đáp kịp thời”, bà Huyền cho biết.

Cùng với công tác hỗ trợ người nộp thuế, công tác tuyên truyền về chính sách thuế mới cũng được Cục Thuế TP.Hà Nội rất quan tâm. Hiện Cục đã phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đăng tải 136 lượt tin, phóng sự trên truyền hình về chính sách thuế, hơn 9.800 lượt phát thanh; hơn 1.200 tin,bài trên các báo, tạp chí.

Để hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế, Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ cũng đã tham mưu cho lãnh đạo Cục Thuế TP.Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn miễn phí cho người nộp thuế, các doanh nghiệp. Cục Thuế cũng phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Theo thống kê, đến hết tháng 9/2017, Cục Thuế đã tổ chức thành công 45 hội nghị tập huấn cho hơn 7.000 người nộp thuế; tổ chức 17 cuộc đối thoại về chính sách thuế cho hơn 2.200 lượt người tham dự; tổ chức 3 cuộc họp báo với khoảng gần 500 người tham dự.

Nổi bật trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ của Cục Thuế TP.Hà Nội trong 9 tháng qua, đó là đã tổ chức thành công “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016” hồi tháng 3/2017. Trong tháng cao điểm này, Cục đã rất chủ động bố trí các điểm hỗ trợ, nên tình trạng quá tải đã không xảy ra, việc hỗ trợ người nộp thuế hiệu quả hơn.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, cục thuế cũng đã xây dựng bộ tiêu chí khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tiêu chí khen thưởng đối với tổ chức, cá nhân ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong việc tham gia công tác quản lý thuế trên địa bàn./.

TBTC
TBTC