Đại biểu Tổng cục Thuế nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV

Đại biểu Tổng cục Thuế nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV

Ngày 30/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức Lễ tuyên dương các gương mặt đạt giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV năm 2017. Trong số 45 gương mặt tiêu biểu đến từ mọi miền tổ quốc được tuyên dương, có Phó trưởng phòng – Ban cải cách & hiện đại hóa kiêm Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục Thuế Nguyễn Tuấn Anh. Đây là giải thưởng dành cho các cán bộ công chức trẻ có nhiều đóng góp trong hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Ngay sau lễ tuyên dương, trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào ngày 1/10, đại diện Tổng cục Thuế vinh dự là 1 trong 3 đại biểu được báo cáo tham luận. Báo cáo cho biết, hiện nay Tổng cục Thuế với lực lượng cán bộ trẻ đang nỗ lực xây dựng và nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và quản lý thuế hiện đại. Theo chương trình hành động của Tổng cục Thuế thực hiện Nghị quyết số 19/2017/NQ-CP, đến cuối năm nay sẽ có 95% DN thực hiện kê khai, nộp thuế điện tử cấp độ 4; 95% DN thực hiện hoàn thuế điện tử cấp độ 4; 100% hồ sơ khiếu nại của người nộp thuế được giải quyết đúng thời gian quy định; thời gian thực hiện thủ tục nộp thuế không quá 119 giờ/năm; phấn đấu cải thiện vị trí xếp hạng về thuế và bảo hiểm xã hội của Việt Nam đứng thứ hạng trong top 100.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đại diện Tổng cục Thuế kiến nghị, Chính phủ xem xét tổ chức cuộc thi tìm kiếm sáng kiến cải cách TTHC với đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân nộp thuế. Đây là đối tượng chịu tác động trực tiếp của việc thực thi các TTHC về thuế, nên đề xuất từ họ sẽ sát với thực tế, từ đó đưa công tác cải cách hành chính phát huy hiệu quả trong thực tiễn, góp phần xây dựng thành công Chính phủ kiến tạo – hành động – phát triển.

Tapchithue