Cơ quan Thuế Nhật Bản sang thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam

Cơ quan Thuế Nhật Bản sang thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam

Ngày 08/11/2017, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Thuế Nhật Bản, do ông Yasui Takahiro – Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thuế Nhật Bản làm trưởng đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam cảm ơn Cơ quan Thuế Nhật Bản và JICA trong thời gian qua đã hỗ trợ tích cực cho Tổng cục Thuế để thúc đẩy cải cách cải cách hành chính thuế. Đồng thời, Tổng cục trưởng hy vọng trong thời gian tới, Cơ quan Thuế Nhật Bản và JICA tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho Tổng cục Thuế trong các lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế Việt Nam và đại diện Cơ quan Thuế Nhật Bản trao đổi về hiệu quả của việc thực hiện Dự án JICA giữa hai cơ quan thuế và hiệu quả các khóa đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản do JICA hỗ trợ Tổng cục Thuế trong những năm tiếp theo. Phía Tổng cục Thuế đã tổng kết các nội dung, mục tiêu, kết quả đầu ra, đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng nguồn ODA hỗ trợ trong khuôn khổ dự án.

Ông Yasui Takahiro cảm ơn đại diện Tổng cục Thuế đã đưa ra những đánh giá chi tiết về thành tựu của dự án. Qua đó, JICA đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc xây dựng các cơ chế quản lý thuế, đặc biệt là xây dựng hệ thống quản lý thuế công bằng, minh bạch. Trong thời gian tới, Cơ quan Thuế Nhật Bản cùng JICA sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thuế để kiểm soát, quản lý các hoạt động của dự án, đồng thời bổ sung thêm hoạt động trong giai đoạn kéo dài dự án.

TCT