Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn về hoàn thuế điện tử

Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn về hoàn thuế điện tử

Bà Hoàng Ngọc Phi – Phó trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để triển khai hoàn thuế điện tử theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, sáng nay (1/6) Cục Thuế tiến hành tập huấn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện hoàn thuế điện tử.

Lớp tập huấn đầu tiên về hoàn thuế điện tử có 34 DN tham gia. Ảnh: NP.

Theo bà Phi, buổi tập huấn nhằm giới thiệu đến người nộp thuế bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính của Tổng cục Thuế trong việc thực hiện phân tích, thiết kế, nâng cấp ứng dụng kê khai thuế qua mạng (iHTKK); ứng dụng hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer); ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS) và các ứng dụng quản lý thuế khác nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ tiếp nhận, theo dõi xử lý hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) bằng phương thức điện tử.

“Qua hội nghị, chúng tôi sẽ tuyên truyền sâu rộng đến người nộp thuế các văn bản quy định, mục tiêu, đối tượng áp dụng và kế hoạch thực hiện hoàn thuế GTGT bằng phương thức điện tử, để người nộp thuế hiểu và yên tâm sử dụng dịch vụ như các dịch vụ khai thuế và nộp thuế điện tử đã và đang thực hiện”, bà Phi cho biết.

Hội nghị cũng hướng dẫn người nộp thuế lập và gửi đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử theo quy định tại Thông tư số 110/2015/TT- BTC ngày 28/7/2015 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, áp dụng đối với trường hợp hoàn xuất khẩu và hoàn dự án đầu tư.

Tổ chức triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ, xử lý và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng theo phương thức điện tử tại cơ quan Thuế theo quy định tại Quy trình hoàn thuế điện tử đã được Bộ Tài chính ban hành.

Dự kiến sẽ có 3 lớp tập huấn cho doanh nghiệp, 1 lớp tập huấn cho cán bộ công chức thuế. Ngay sau khi tổ chức các lớp tập huấn này, Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế của doanh nghiệp bằng phương thức điện tử./.

Nhật Minh
Thoibaotaichinh