Cục Thuế TP Hà Nội tuyên dương Người nộp thuế tiêu biểu năm 2022

Cục Thuế TP Hà Nội tuyên dương Người nộp thuế tiêu biểu năm 2022

Sáng ngày 26/10, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô năm 2022 cho 260 DN – người nộp thuế tiêu biểu có thành tích sản xuất, kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội; Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Nguyễn Thị Cúc; Ban Lãnh đạo Cục Thuế và lãnh đạo các Chi cục Thuế cùng đại diện người nộp thuế (NNT) tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Vũ Mạnh Cường cho biết, Hội nghị khen thưởng để vinh danh 260 DN, NNT được tổ chức để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của các DN, doanh nhân đối với sự phát triển của Thành phố trong giai đoạn Thủ đô và cả nước chống chọi với dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế gặp nhiều thách thức.

Thông qua hội nghị, Cục Thuế TP Hà Nội mong muốn động viên, cổ vũ cộng đồng DN, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Đây là những DN tiêu biểu luôn nêu cao ý thức tuân thủ chính sách pháp luật thuế, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn và Cục trưởng Vũ Mạnh Cường trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Những nỗ lực của cộng đồng DN và NNT đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô. Điển hình, năm 2022, tổng thu NSNN trên địa bàn Thành phố do ngành Thuế quản lý lần đầu tiên vượt qua mốc 300.000 tỷ đồng, đạt 108,8% dự toán pháp lệnh. Cơ cấu thu tiếp tục chuyển dịch theo hướng bền vững: nâng tỷ lệ thu từ hoạt động SXKD và giảm dần các khoản thu liên quan đến tài nguyên, đất đai.

“Có thể nói kết quả hoạt động SXKD, sự nỗ lực đóng góp của các DN, doanh nhân, NNT trên địa bàn Thủ đô trong những năm qua luôn giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng kinh tế, góp phần duy trì nguồn thu ngân sách bền vững, tạo nguồn lực tài chính để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.” – Cục trưởng Vũ Mạnh Cường khẳng định.

Cục trưởng Vũ Mạnh Cường chia sẻ, với phương châm: “Mọi cải cách thủ tục hành chính của cơ quan thuế đều hướng tới phục vụ tốt nhất cho NNT, mọi chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn phải được truyền tải đầy đủ, kịp thời tới NNT” vì vậy từ nhiều năm nay, Cục Thuế TP Hà Nội luôn xác định NNT là trung tâm, là đối tượng để phục vụ, quyết tâm xây dựng cơ quan thuế Thủ đô thân thiện, văn minh, chuyên nghiệp, là nơi hỗ trợ và giải đáp các vướng mắc cho người dân, DN một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Cục trưởng Vũ Mạnh Cường và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải trao Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Theo ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, năm 2022 và 9 tháng năm 2023, TP Hà Nội triển khai nhiệm vụ thu ngân sách và phục hồi phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch tiềm ẩn nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Cục Thuế TP Hà Nội đã nỗ lực vượt bậc trong triển khai công tác thuế và hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đơn vị luôn dẫn đầu trong chuyển đổi số trên địa bàn Thủ đô với tâm thế “Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”.

Thay mặt UBND TP Hà Nội, ông Hà Minh Hải biểu dương, ghi nhận những đóng góp trong việc thực hiện nghĩa vụ với NSNN, cộng đồng DN, doanh nhân Thủ đô luôn ý thức tham gia vào công tác xã hội trong lúc khó khăn thông qua những đóng góp về công sức, trí tuệ, vật chất cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ nhân dân trên địa bản Thủ đô vượt qua đại dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải và Cục trưởng Vũ Mạnh Cường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cộng đồng DN, doanh nhân Thủ đô với ý chí tự lực, tự cường, chủ động đổi mới sáng tạo, vượt qua những thách thức, tranh thủ những vận hội, thời cơ để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững cho NSNN.

Theo Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đánh giá, trong những năm vừa qua, Cục Thuế TP Hà Nội luôn chú trọng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN phục hồi và ổn định SXKD; triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ đến từng NNT được biết và thụ hưởng chính sách; đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý thuế và tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn NNT,… từ đó góp phần tạo môi trường SXKD minh bạch, công bằng.

Với những kết quả đạt được, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn ghi nhận và biểu dương Cục Thuế TP Hà Nội đã nỗ lực, tận tâm lắng nghe, tận tình hướng dẫn NNT thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế; luôn trách nhiệm trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được tôn vinh tại hội nghị.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của cả nước và của Thành phố Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đề nghị Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục phát huy, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành thu NSNN và phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và tăng cường đối thoại, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng DN và người nộp thuế phát triển SXKD, từ đó thực hiện mục tiêu nuôi dưỡng nguồn thu và thực hiện đúng phương châm “Lấy Người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”.

Thông qua hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thuế, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn chúc mừng 260 DN – người nộp thuế tiêu biểu có thành tích SXKD hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

“Ngành Thuế luôn luôn đặt cộng đồng DN, NNT ở vị thế người đồng hành quan trọng và mong muốn các DN, doanh nhân phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, tạo ra sự lan tỏa về tinh thần thượng tôn pháp luật để tạo nền tảng vững chắc trong SXKD làm cho nguồn lực tài chính của DN ngày càng tăng trưởng, góp phần quan trọng vào nguồn lực tài chính quốc gia.” – Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đặc biệt nhấn mạnh