Đà Nẵng: Tập huấn, đối thoại với hơn 4.000 lượt người nộp thuế

Đà Nẵng: Tập huấn, đối thoại với hơn 4.000 lượt người nộp thuế

Ông Trương Công Khoái – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, Văn phòng cục và các chi cục trực thuộc đã tổ chức 24 lớp tập huấn, đối thoại về chính sách thuế cho hơn 4.000 lượt người tham gia.

Cán bộ Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế TP.Đà Nẵng) tư vấn, hỗ trợ cho người nộp thuế. Ảnh: NM.

Nhằm hỗ trợ người nộp thuế nắm bắt được những chính sách thuế mới, chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, Cục Thuế TP. Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức hội nghị tập huấn cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đại diện Cục Thuế TP. Đà Nẵng cho biết, việc tập huấn này được kết hợp với đối thoại, nhằm hỗ trợ, giải đáp, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế cho người nộp thuế.

“Từ đầu năm đến nay chúng tôi đã tổ chức được 24 lớp tập huấn cho khoảng 4.200 người nộp thuế. Để kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, chúng tôi kết hợp giữa tập huấn và đối thoại. Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp đã được giải quyết ngay tại hội nghị. Điều này khiến cho người nộp thuế khá hài lòng” – ông Khoái cho biết.

Về công tác tuyên truyền chính sách thuế, đại diện Cục Thuế TP. Đà Nẵng cho biết đã phối hợp với các báo, đài trung ương và địa phương để tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế. Cụ thể, đã thực hiện viết tin, bài đăng trên chuyên trang tìm hiểu pháp luật thuế tại Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, chuyên mục thuế và cuộc sống trên Đài phát thanh và Truyền hình TP. Đà Nẵng.

Cùng với công tác tuyên truyền, để nâng cao ý thức pháp luật của người nộp thuế, Cục Thuế TP. Đà Nẵng cũng công khai 419 quyết định cưỡng chế hóa đơn đối với 419 doanh nghiệp nợ thuế lớn, dây dưa, chây ỳ; 4 quyết định về việc ban hành danh sách doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế với 326 doanh nghiệp…

“Trong thời gian tới, Cục Thuế TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Câu lạc bộ Vườn ươm TP.Đà Nẵng để tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật thuế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố” – ông Khoái nói./.

Nhật Minh
TBTC