“Giữ nguyên quyết tâm nhiệt huyết, đoàn kết phấn đấu vì sự phát triển của ngành Thuế Việt Nam”

“Giữ nguyên quyết tâm nhiệt huyết, đoàn kết phấn đấu vì sự phát triển của ngành Thuế Việt Nam”

Đó là mong muốn và là lời nhắn gửi của đồng chí Mai Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại Hội nghị đại biểu CBCCVC và NLĐ cơ quan Tổng cục Thuế vừa được tổ chức chiều nay (24/01) tại trụ sở Tổng cục Thuế. Dự hội nghị có Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Tài chính Ngô Thị Nhung cùng toàn thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc và các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh cơ quan Tổng cục Thuế.

Báo cáo những kết quả nổi bật năm 2023 cho thấy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Tổng cục Thuế, toàn thể CBCCVC và NLĐ cơ quan Tổng cục Thuế đã nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức, tập trung, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng toàn ngành Thuế hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác thuế năm 2023.

Theo đó, tổng thu NSNN năm 2023 do cơ quan thuế quản lý đạt 1.522.818 tỷ đồng, bằng 110,9% dự toán (tương ứng vượt thu 149.574 tỷ đồng), bằng 100,3% so cùng kỳ năm 2022.

Sau khi lắng nghe các tham luận của các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành biểu dương những kết quả mà cơ quan Tổng cục Thuế đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời Tổng cục trưởng khẳng định mặc dù năm 2023 là một năm được đánh giá là rất nhiều khó khăn đối với nền kinh tế trong nước, nhưng với sự chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đội ngũ cán bộ, công chức khối cơ quan Tổng cục Thuế đã nỗ lực cố gắng và đã tham mưu cho Tổng cục nhiều giải pháp về chính sách thuế rất hiệu quả.

“Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng cục xin được ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu chính sách và công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thuế địa phương trong quản lý thuế và chuyển đổi số toàn diện công tác thuế đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành Thuế trong năm 2023” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành phát biểu ghi nhận.

Theo Tổng cục trưởng, năm 2024, dự báo nền kinh tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thử thách do ảnh hưởng bởi sự bất ổn của nền kinh tế, chính trị của thế giới, vì vậy, Tổng cục trưởng mong muốn CBCCVC tiếp tục chủ động và thấy việc gì làm được thì cần phải tham mưu và tổ chức triển khai làm ngay để đưa các cơ chế chính sách vào cuộc sống nhanh, từ đó góp phần tiếp tục hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh và nuôi dưỡng nguồn thu cho NSNN.

Đối với những kiến nghị của các đơn vị tại hội nghị, Tổng cục trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng cần tiếp thu ý kiến và triển khai khắc phục những điểm chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho CBCCVC từ đó góp phần xây dựng công sở xanh, sạch đẹp.

“Ngay sau hội nghị này, tôi đề nghị các đơn vị bắt tay ngay vào việc triển khai các nhiệm vụ công tác đã được đề ra tại Nghị quyết của hội nghị. Ban lãnh đạo mong muốn toàn thể CBCCVC và người lao động khối cơ quan Tổng cục Thuế tiếp tục giữ nguyên quyết tâm nhiệt huyết cống hiến cho ngành Thuế như trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ như các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN năm 2024.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành nhấn mạnh.

* Tại hội nghị, để nghi nhận những thàn tích của đội ngũ CBCCVC cơ quan Tổng cục Thuế, Lãnh đạo Tổng cục Thuế đã trao các danh hiệu thi đua cho các các tập thể và cá nhân và chứng kiến đại diện các Cục, Vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế ký giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024