IMF đào tạo kỹ năng hoạch định chính sách cho cán bộ các cấp của ngành Thuế

IMF đào tạo kỹ năng hoạch định chính sách cho cán bộ các cấp của ngành Thuế

Sáng ngày 09/7, Tổng cục Thuế phối hợp với Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tổ chức Chương tình bồi dưỡng trực tiếp và trực tuyến dành cho đối tượng lãnh đạo cấp Trưởng phòng, Chi trưởng Chi cục thuế thuộc các Cục Thuế địa phương. Tham gia giảng dạy có ông Steve Vesperman và bà Fjolla Muja là các chuyên gia của Văn phòng IMF tại Hà Nội.

Chương trình được Tổng cục Thuế tổ chức nhằm mục tiêu bồi dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về vai trò của người lãnh đạo trong triển khai mục tiêu xây dựng đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý chiến lược các cấp của ngành Thuế ngang tầm nhiệm vụ.

Theo Phó Chánh Văn phòng Quách Hào Hiệp, khóa học được tổ chức trực tiếp tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế và trực tuyến tại các điểm cầu thuộc 63 Cục Thuế địa phương với số lượng học viên lên đến 1.039 học viên.

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới, có đủ trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, thời gian qua, ngành Thuế đã đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng thông qua các khóa học kỹ năng lãnh đạo, quản lý để cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thực tiễn phục vụ cho công việc hàng ngày.

“Đáp ứng yêu cầu quản lý thuế hiện đại và phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế; đồng thời tạo tiền đề thực hiện công tác luân chuyển, điều động, vị trí công tác đáp ứng yêu cầu khi được bố trí nhiệm vụ mới ở vị trí cao hơn trong ngành Thuế, vì vậy Ban Tổ chức yêu cầu các học viên tuân thu quy chế học tập, tham gia đầy đủ nội dung của chương trình khóa học.” – Phó Chánh Văn phòng Quách Hào Hiệp nhấn mạnh.

Chuyên gia của IMF – ông Stephen Vesperman nguyên Phó Tổng cục trưởng cơ quan Thuế Úc cho biết, kỹ năng lãnh đạo là một kỹ năng hết sức quan trọng tại tất cả các cơ quan thuế, vì vậy ông và bà Fjolla Muja sẽ chia sẻ với các học viên những kinh nghiệm, bài học đã rút ra trong quá trình thực tiễn của cơ quan thuế Úc và những kinh nghiệm của IMF về quan hệ giữa kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý.

“Với 2 chuyên đề gồm ‘Vai trò của lãnh đạo cấp cao trong việc hoạch định và quản lý chiến lược’ và ‘Vai trò của lãnh đạo cấp cao trong quản lý sự thay đổi’, chúng tôi mong muốn sẽ chia sẻ với các cán bộ cơ quan thuế Việt Nam những lát cắt cơ bản nhất trong hoạch định chiến lược và quản lý sự thay đổi. Hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp các bạn trong quá trình tham mưu và triển khai nhiệm vụ công tác thuế của Việt Nam.” – ông Stephen Vesperman chia sẻ