Ngành Thuế Ninh Bình tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngành Thuế Ninh Bình tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

(TBTCO) – Theo lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Binh Bình, năm 2018, Ninh Bình tiếp tục triển khai chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình hướng đến mục tiêu cung cấp và hỗ trợ kịp thời các thông tin pháp lý, giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục về thuế ban đầu, các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho doanh nghiệp mới thành lập; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh, bảo đảm các hộ kinh doanh nắm được các lợi ích của mình khi chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Thông qua chương trình này, cơ quan thuế tiến hành thu thập thông tin các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục về thuế của các doanh nghiệp mới thành lập, từ đó có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp một cách phù hợp và hiệu quả.

Để công tác hỗ trợ triển khai được thực hiện hiệu quả và sâu rộng, Cục Thuế tỉnh đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp tài liệu liên quan đến thủ tục hành chính thuế; phối hợp với các đại lý thuế cung cấp dịch vụ tư vấn thuế trên địa bàn tỉnh cùng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các tài liệu tờ gấp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp được ngành Thuế xây dựng chi tiết, đầy đủ các bước, từ cách đăng ký thuế; khai thuế, nộp các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí môn bài; khai thuế qua mạng; tạo và sử dụng hóa đơn… đến thông tin về các đơn vị được phép in, bán hóa đơn giá trị gia tăng và các đầu mối hỗ trợ pháp lý.

Qua đó, ngay khi người dân đến đăng ký thành lập doanh nghiệp là có thể nắm bắt được cơ bản những thủ tục hành chính thuế cần thiết. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ rất thuận lợi và dễ dàng tiếp cận các thông tin hỗ trợ để hoàn tất thủ tục ban đầu một cách chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Được biết, trong 5 tháng đầu năm 2018, Cục Thuế tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực, như: Tổ chức hướng dẫn chính sách thuế mới và đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, tổ chức hướng dẫn quyết toán thuế cho hàng nghìn lượt người nộp thuế.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị như Công ty cổ phần Kế toán Misa, Công ty cổ phần VNPT Ninh Bình cung cấp miễn phí phần mềm kế toán, cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử với chất lượng phục vụ tốt nhất, giá cả ưu đãi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; đa dạng hóa các kênh tuyên truyền.

Cùng với đó, hỗ trợ trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại, qua email, gửi tài liệu hướng dẫn các chính sách thuế mới, gửi phiếu đánh giá công tác hỗ trợ đến từng doanh nghiệp… Qua đó, đã kịp thời nắm bắt, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp mang tính chuyên sâu hơn, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế yên tâm mở rộng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh./.

Theo Mạnh Huy – Đức Minh TBTC