Quận 7 – TP HCM: Đối thoại với hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN

Quận 7 – TP HCM: Đối thoại với hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN

Ngày 31/5, Chi cục Thuế quận 7 (Cục Thuế TP HCM), chính quyền địa phương, CLB Đại lý thuế TP HCM đã tổ chức đối thoại với các hộ cá thể có quy mô lớn đang được cơ quan thuế vận động và hỗ trợ để chuyển đổi lên thành DN.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan thuế đã cung cấp thông tin về chính sách thuế mới năm 2017; định hướng cải cách, hiện đại hóa của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi cho DN. Cùng với đó, sẽ hỗ trợ các DN khởi nghiệp, các hộ cá thể chuyển đổi lên DN từ các khâu đăng ký thành lập DN, kế toán thuế, thủ tục về thuế, tư vấn thuế, pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội… Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TP HCM phân tích thêm những điểm ưu việt về địa vị pháp lý, quyền lợi, lợi thế so sánh, cơ hội phát triển và nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi mới của nhà nước khi một hộ cá thể chuyển đổi lên DN.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đối thoại này, đại diện nhiều hộ kinh doanh đã bày tỏ các mối băn khoăn đến những vướng mắc về chính sách thuế, thủ tục chuyển đổi mô hình kinh doanh. Các câu hỏi nêu ra đã được đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế, Phòng Kinh tế quận 7 giải đáp thỏa đáng ngay tại hội nghị.

Tin, ảnh: Nguyên Phạm
Tapchithue