Tổng cục Thuế trao quyết định tuyển dụng cho 18 thí sinh trúng tuyển công chức

Tổng cục Thuế trao quyết định tuyển dụng cho 18 thí sinh trúng tuyển công chức

Chiều ngày 15/6, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định tuyển dụng cho 18 thí sinh trúng tuyển tại kỳ thi tuyển công chức năm 2021 vào cơ quan Tổng cục Thuế. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng chủ trì hội nghị.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cho biết, thực hiện Quyết định số 1585/QĐ-BTC ngày 18/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt Kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1243/QĐ-TCT ngày 25/08/2021 thành lập Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương nhưng cũng minh bạch, thận trọng, Hội đồng tuyển dụng đã triển khai hoàn thành các công việc theo đúng quy định pháp luật và thực hiện đầy đủ các bước theo đúng thẩm quyền và quy trình. Trên cơ sở đó, Hội đồng tuyển dụng đã chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho kỳ thi và hoàn thành việc tổ chức thi tại 03 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam một cách an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trong thời gian tổ chức thi.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng chúc mừng các công chức mới về nhận nhiệm vụ tại Tổng cục Thuế.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng khẳng định, kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng đã được diễn ra một cách thành công, khách quan, công bằng và minh bạch, đảm bảo quy định pháp luật, đáp ứng các yêu cầu của lãnh đạo Bộ Tài chính/Tổng cục Thuế cũng như kỳ vọng của xã hội.

Toàn bộ quá trình tổ chức kỳ thi đều được nhiều cơ quan, ban/ngành giám sát chặt chẽ và kết quả kỳ thi đã được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế công nhận, đến nay đã có nhiều cơ quan thuế chính thức ban hành Quyết định tuyển dụng các thí sinh trúng tuyển vào làm việc.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng trao các quyết định tiếp nhận và phân công các công chức mới về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị.

Tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng chúc mừng đến 1.129 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức vào thuế nói chung và chúc mừng 18 thí sinh đã trúng tuyển vào cơ quan Tổng cục Thuế nói riêng.

Theo Phó Tổng cục trưởng, tại Kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2021, các công chức trúng tuyển vào cơ quan Tổng cục Thuế là các thí sinh được đào tạo bài bản tại các tại các trường Đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam như: Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Tài chính, Thăng Long…, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ