Trao gửi yêu thương, nâng bước đến trường

Trao gửi yêu thương, nâng bước đến trường

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà nhà giáo Việt Nam, đoàn công tác của Cục thuế TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã tới thăm và tặng quà các Thầy cô giáo tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Làng nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những chương trình mang tính nhân văn cao cả từ quỹ “Kết nối yêu thương” do Công đoàn Cục thuế TP Hà Nội phát động.

Quỹ “Kết nối yêu thương” do Công đoàn Cục thuế TP Hà Nội thành lập nhằm mục đích ủng hộ tài chính đối với các hoạt động thiện nguyện do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Công đoàn viên chức Thành phố và Công đoàn Cục thuế phát động nhằm góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc chung tay cùng xã hội để giúp đỡ, tạo điều kiện vật chất, tinh thần cho người dân và các em học sinh tại các địa bàn khó khăn

Yên Bái – cửa ngõ của Miền Tây Bắc có 9 đơn vị hành chính (1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện) với tổng số 180 xã, phường, thị trấn, trong đó có 70 xã vùng cao và 62 xã đặc biệt khó khăn được đầu tư theo các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước, có 2 huyện vùng cao là huyện Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải (đồng bào Mông chiếm trên 80%) nằm trong 61 huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của cả nước.

Được sự hỗ trợ thông tin từ Cục Thuế Yên Bái, Công đoàn Cục thuế TP Hà Nội đã phát động và tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương, nâng bước đến trường”. Ngày 19/11/2017, đoàn công tác của Cục thuế TP Hà Nội đã thực hiện trao tặng 150 triệu đồng và 5.000 quyển vở tới nhà trường và các em học sinh thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Làng nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái với mong muốn được cùng san sẻ bớt những khó khăn với bà con và các em học sinh vùng cao.

Thay mặt đảng uỷ, chính quyền địa phương đồng chí Hờ A Phàng – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Làng Nhì đã phát biểu cảm ơn tình cảm của CBCC ngành thuế Thủ đô. Các thầy cô giáo và Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, khuyến khích, động viên các em tới trường tới lớp để trang bị cho mình một nền tảng, hành trang tri thức, xây dựng một cuộc sống bền vững, một tương lai tươi sáng, hạnh phúc.

Việc triển khai Quỹ “Kết nối yêu thương” cũng là một cơ hội để CBCC ngành thuế Thủ đô có dịp hiểu, đồng cảm, chia sẻ hơn với cuộc sống của người dân các vùng gặp thiên tai, người dân tại các địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, để mỗi CBCC, ý thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội.

Trong thời gian tới, các hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Cục thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục được triển khai để kết nối những tấm lòng yêu thương và sẻ chia cùng cộng đồng mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hải Yến – Phó chủ tịch công đoàn Cục thuế TP Hà Nội
Cục Thuế Hà Nội