Từ 1/4: Petrolimex khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử

Từ 1/4: Petrolimex khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử

Với tốc độ phát triển của công nghệ như vũ bão hiện nay, nếu doanh nghiệp không thích ứng và tận dụng tối đa những lợi thế mà công nghệ đem lại thì chắc chắn sẽ tụt hậu và bị đào thải. Khẳng định vị thế là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, Petrolimex luôn tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động SXKD và quản trị DN.

Từ ngày 1/4/2018, Petrolimex chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) trên toàn quốc. Để việc áp dụng trên toàn hệ thống đảm bảo tránh được những sai sót, Petrolimex đã thực hiện việc phát hành HĐĐT tại 3 đơn vị thành viên từ đầu năm 2018. Trước đó, Petrolimex là DN nhà nước đầu tiên đầu tư hệ thống quản trị nguồn lực ERP-SAP và hệ thống quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu EGAS. Trên cơ sở dữ liệu khi ứng dụng các hệ thống quản trị từ trước đã giúp cho Petrolimex dễ dàng áp dụng những chương trình quản lý mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc phát hành HĐĐT thay cho hóa đơn giấy, khách hàng chỉ cần nhận mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc biên lai, sau đó truy cập vào trang web của Petrolimex để lấy hóa đơn. Bên cạnh đó, các DN dễ dàng trong công tác quản lý kế toán, các cơ quan quản lý cũng dễ dàng kiểm tra, giám sát hoạt động. Do hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong 10 năm nên đảm bảo độ an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn. Phương thức sử dụng HĐĐT còn giúp Petrolimex tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn, bảo trì máy in, cước phí gửi hóa đơn cho khách hàng và nhất là chi phí lưu giữ, bảo quản.

Ông Trần Ngọc Năm – Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex nhận định, việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và DN.

Với việc phát hành HĐĐT trên toàn hệ thống, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng như nhiên liệu diezen tiêu chuẩn EURO 5 từ tháng 1/2018, hay xăng RON 95 tiêu chuẩn EURO 4 từ tháng 1/2017, Petrolimex luôn khẳng định vị thế đứng đầu, luôn tiên phong đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp.

Hồng Minh
Tapchithue