Tưng bừng hội thi văn nghệ “sắc màu cán bộ thuế”

Tưng bừng hội thi văn nghệ “sắc màu cán bộ thuế”

Chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2018), ngày 8/3/2018, Ban nữ công phối hợp với Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức hội thi văn nghệ “Sắc màu cán bộ thuế”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, không chỉ tạo sân chơi sinh hoạt văn hóa – văn nghệ lành mạnh, bổ ích mà còn là cơ hội để CBCNV các Cục, vụ trong ngành thuế gắn bó, đoàn kết hơn trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Đúng với chủ đề “Sắc màu cán bộ thuế”, các tiết mục văn nghệ tại hội thi năm nay không chỉ mang đậm dấu ấn sáng tạo “cây nhà lá vườn”, tự biên, tự diễn của cán bộ ngành thuế mà còn thực sự đem lại những sắc màu đa dạng, phong phú cả về nội dung, trang phục và đạo cụ biểu diễn.

Bên cạnh các tiết mục ca ngợi vẻ đẹp, sức sống mãnh liệt và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam như “Liên khúc hát – múa – nhảy Việt Nam quê hương tôi” của Vụ Thanh tra; tiết mục nhảy hiện đại “Dòng máu Lạc Hồng” của Trường nghiệp vụ thuế; tiết mục hát – múa “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của Ban Cải cách, các tiết mục trình diễn tại hội thi văn nghệ năm nay cũng đã chuyển tải được nhiều nội dung, thông điệp ý nghĩa về các hoạt động của ngành thuế như hoạt cảnh “Vẻ vang ngành thuế” của Vụ Pháp chế; tiết mục hát múa tự hào ngành thuế Việt Nam của Vụ Tổ chức cán bộ.

Theo đánh giá của BGK, nhìn chung các tiết mục tại hội thi năm nay đã có sự lựa chọn, đầu tư công phu kỹ lưỡng hơn cả về nội dung, ý tưởng, trang phục và đạo cụ biểu diễn. Đặc biệt, một số tiết mục đã thực sự gây ấn tượng mạnh với BGK và đông đảo khán giả với độ dàn dựng, trình diễn có tính chuyên nghiệp cao.

Với sự đầu tư công phu cả về ý tưởng, trang phục và đạo cụ, hoạt cảnh “Vẻ vang ngành thuế” của Vụ Pháp chế đã xuất sắc đạt giải đặc biệt của hội thi năm nay. Trong khi đó, giải nhất đã được trao cho tiết mục hợp ca – múa “Linh thiêng Việt Nam” của Cục Công nghệ thông tin.

2 giải nhì thuộc về “liên khúc hát – nhảy – múa Việt Nam quê hương tôi” của Vụ Thanh tra và tiết mục “hát múa Tự hào ngành thuế Việt Nam” của Vụ Tổ chức cán bộ.

Cùng với 3 giải ba và 12 giải khuyến khích được trao cho các tiết mục của các đơn vị, BGK cũng quyết định trao các giải phụ, trong đó giải đội có phong cách biểu diễn hay nhất thuộc về tiết mục “Đố vui” của Vụ Dự toán; giải đội trình diễn ấn tượng nhất thuộc về Vụ Hợp tác Quốc tế với tiết mục Tạp kỹ – nhảy – múa; giải đội có thành viên biểu diễn đông nhất thuộc về Vụ Doanh nghiệp lớn với tiết mục “Hát – nhảy Việt Nam ơi”; giải cổ vũ ấn tượng nhất thuộc về Cục Công nghệ thông tin và giải đạo cụ, trang phục đẹp nhất thuộc về Trường nghiệp vụ Thuế với tiết mục “Nhảy hiện đại: Dòng máu Lạc Hồng”.

Lâm Phong
Tạp chí thuế