Tuyên truyền ngành Thuế cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp

Tuyên truyền ngành Thuế cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp

Đó là yêu cầu chỉ đạo của Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành tại buổi gặp mặt thân mật phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền và truyền thông Tổng cục Thuế nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925  21/6/2023).

Trong không khí ấm cúng chan hòa của buổi gặp mặt thân mật giữa các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Thuế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Tạp chí Thuế, Vụ Tuyên truyền hỗ trợ, Văn phòng (Phòng Truyền thông), Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành thay mặt Tổng cục Thuế gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ làm công tác báo chí, tuyên truyền, truyền thông ngành Thuế.

Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Thuế Việt Nam “Thu thuế phải thu được lòng dân”. Nhớ lời Bác dạy, lớp lớp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền và truyền thông ngành Thuế đã ra sức thi đua, rèn luyện về phẩm chất chính trị và chuyên môn để hết lòng phụng sự Nhân dân.

Với phương châm “Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”, đội ngũ làm công tác báo chí, tuyên truyền, truyền thông ngành Thuế đã phát huy vai trò là kênh thông tin tuyên truyền rất quan trọng trong công tác phổ biến chính sách thuế mới, từ đó nâng cao tính tuân thủ pháp luật của người nộp thuế và giải đáp các vướng mắc, khó khăn để chuyển tải kịp thời, giúp người dân, doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng quy định.

Theo Quyền Tổng cục trưởng, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực quyết tâm vượt qua khó khăn và những thành tích hết sức đáng tự hào của công tác báo chí, tuyên truyền, truyền thông đã góp phần cùng ngành Thuế hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

“Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy chức năng báo chí, tuyên truyền, truyền thông để tiếp tục làm rạng rỡ hơn truyền thống vẻ vang và cùng ngành Thuế Việt Nam đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước” – Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành nhấn mạnh.

Đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của báo chí cách mạng Việt Nam, Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định hòa trong dòng chảy lịch sử truyền thống vẻ vang đó, các cơ quan báo chí, tuyên truyền và truyền thông ngành Thuế cũng đã có những bước phát triển vững chắc để có những tác phẩm hay, các bài viết tốt phản ánh một cách sinh động, đầy đủ, chính xác và kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước,các cơ chế, chính sách và hoạt động của ngành Thuế đến với đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, ngành Thuế rất cần những đóng góp thiết thực của cán bộ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, tuyên truyền và truyền thông ngành Thuế.

“Tôi tin tưởng rằng, với bản lĩnh chính trị vững vàng cùng sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp của mình, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm công tác báo chí, tuyên truyền và truyền thông ngành Thuế sẽ chung sức, đồng lòng tiếp tục vượt khó, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Thuế, ngành Tài chính và của đất nước” – Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành bày tỏ mong muốn