Ngành Thuế đẩy mạnh tuyên truyền hoàn thuế điện tử

Ngành Thuế đẩy mạnh tuyên truyền hoàn thuế điện tử

Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoàn thuế điện tử trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện.

Hội nghị tập huấn về hoàn thuế điện tử tại Hà Nội. Ảnh: NM.

Ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, để triển khai hoàn thuế điện tử trên phạm vi toàn quốc, vừa qua Tổng cục Thuế đã tổ chức tập huấn về hoàn thuế điện tử cho 63 tỉnh, thành phố và đến nay việc hoàn thuế điện tử đã chính thức thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

“Để góp phần triển khai thành công dịch vụ hoàn thuế điện tử, Tổng cục Thuế đã có kế hoạch tuyên truyền dịch vụ này đến cộng đồng xã hội và người nộp thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền hình, đài phát thanh, internet…”, ông Trí cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, hiện nay Tổng cục đã xây dựng các video-clip (thời lượng 30 giây), audio-clip (thời lượng 60 giây), clip hướng dẫn các bước thực hiện dịch vụ; market tờ rơi, market banner giới thiệu về hoàn thuế điện tử.

Những clip này sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và thực hiện phát sóng trên các đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương.

Để công tác tuyên truyền hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm, Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp với yêu cầu tại địa phương.

Đối với sản phẩm quảng bá dịch vụ (video, audio, banner), các cục thuế thực hiện đăng tải trên trang thông tin điện tử của cục thuế, đồng thời phối hợp với đài phát thanh, đài truyền hình, các báo tại địa phương để tuyên truyền; đối với tờ rơi, tiến hành in theo market mẫu đã được Tổng cục Thuế phê duyệt, số lượng tùy thuộc vào nhu cầu mỗi địa phương.

Cùng với việc quảng bá bằng hình ảnh, băng rôn, banner…, để công tác tuyên truyền được lan tỏa rộng khắp, Tổng cục Thuế yêu cầu có thêm các bài viết về lợi ích của hoàn thuế điện tử để cộng đồng doanh nghiệp biết và thực hiện./.

Nhật Minh
TBTC