Ninh Thuận: Hướng dẫn chính sách thuế cho DN điện gió, điện mặt trời

Ninh Thuận: Hướng dẫn chính sách thuế cho DN điện gió, điện mặt trời

Đại diện Cục Thuế Ninh Thuận cho biết, tính đến nay trên địa bàn có tổng số 30 dự án thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực.

Trong đó, có 12 dự án điện gió đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 27.577 tỷ đồng. Có 18 dự án điện mặt trời đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 27.876 tỷ đồng.

Để khối doanh nghiệp (DN) nêu trên nắm bắt và thực hiện chính sách thuế được đúng đắn, tránh xảy ra các trường hợp sai sót, Cục Thuế Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị tập huấn, đối thoại, hướng dẫn chính sách thuế và các thủ tục liên quan đến công tác thuế cho các DN hoạt động trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các DN được cơ quan thuế hướng dẫn thực hiện 8 thủ tục ban đầu, sau khi DN thành lập; hướng dẫn các chính sách, thủ tục hành chính thuế nhà thầu nước ngoài; hoàn thuế giá trị gia tăng và chính sách, thủ tục hành chính về ưu đãi thuế thu nhập DN.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, 10 DN hoạt động trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời đã đặt các câu hỏi trực tiếp, nêu những vấn đề vướng mắc liên quan đến tiền thuê đất, cách tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với DN sản xuất điện gió, điện mặt trời…

Tất cả các câu hỏi, ý kiến của các DN đã được Cục Thuế Ninh Thuận tiếp thu, trả lời, giải đáp cụ thể, giúp DN hiểu rõ để áp dụng, thực hiện tại đơn vị đạt hiệu quả cao nhất./.

Tin và ảnh: Văn Tuấn – Văn Thanh
Thoibaotaichinh