Quảng Nam: đã hoàn thuế hơn 11 tỷ đồng bằng đường điện tử

Quảng Nam: đã hoàn thuế hơn 11 tỷ đồng bằng đường điện tử

Cục Thuế Quảng Nam cho biết, đến ngày 2/6 đơn vị đã tiếp nhận 6 hồ sơ của DN đề nghị hoàn thuế qua Cổng thông tin điện tử của ngành.

Tập huấn về Hoàn thuế điện tử (Nguồn: Tạp chí thuế)

Cục Thuế đã có quyết định hoàn thuế bằng đường điện tử cho 5 hồ sơ với số tiền hoàn trả cho doanh nghiệp hơn 11,750 tỷ đồng, một hồ sơ đang giải quyết. Điều đáng ghi nhận, dù lần đầu thực hiện hoàn thuế bằng điện tử, nhưng không có trở ngại nào, bình quân mỗi hồ sơ được giải quyết chỉ trong 3 ngày (quy định của pháp luật là 6 ngày).

Nhận xét về công tác hoàn thuế bằng phương thức điện tử, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Kế toán tổng hợp Công ty cổ phần gỗ Minh Dương Chu Lai cho biết: “Công ty gửi hồ sơ từ ngày 23/5 đến ngày 26/5 đã nhận được kết quả hoàn thuế của Cục Thuế và đến nay Công ty đã nhận được tiền hoàn thuế; tôi nhận thấy thủ tục thực hiện nhanh gọn, dễ dàng, thuận tiện vô cùng”. Bà Anh cũng cho biết thêm “Thay vì trước đây phải chạy xe máy 30 km từ Công ty đến Cục Thuế để nộp hồ sơ hoàn thuế, hiện nay chỉ cần mất chưa đầy 5 phút đã có thể nộp xong và nộp mọi lúc mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính, điều đó sẽ đem lại tiện ích rất nhiều cho DN khi giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí”.

Trước đó ngày 22/5/2017, Cục Thuế Quảng Nam đã tập huấn hướng dẫn cho 51 DN đủ điều kiện để thực hiện hoàn thuế điện tử trong đợt đầu tiên.

Tin, ảnh: Văn Dũng
Tapchithue