Sự đồng hành của báo chí giúp lan toả chính sách và công tác quản lý thuế đến đông đảo nhân dân

Sự đồng hành của báo chí giúp lan toả chính sách và công tác quản lý thuế đến đông đảo nhân dân

Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tại buổi gặp mặt thân mật phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành thay mặt Ban lãnh đạo Tổng cục Thuế gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đánh giá những kết quả ngành Thuế đạt được, Tổng cục trưởng khẳng định có sự đóng góp, quan tâm, phối hợp và hỗ trợ rất hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương trong công tác thông tin, tuyên truyền.

“Với sự trân trọng nhất, xin được gửi lời cảm ơn sự hợp tác, phối hợp tích cực, hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí đối với Tổng cục Thuế và ngành Thuế trong việc thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực thuế trong thời gian vừa qua.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành bày tỏ.

Theo Tổng cục trưởng, tiếp thu lời căn dặn của Bác Hồ “Thu thuế phải thu được lòng dân”, ngành Thuế đã phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn liên tục hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách hằng năm, đóng góp quan trọng trong việc bảo đảm nguồn lực tài chính quốc gia, ổn định kinh tế vĩ mô, các cân đối lớn của nền kinh tế và nguồn lực cho công tác an sinh xã hội, từ đó góp phần quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ để phát triển đất nước.

Về phía ngành Thuế, trong công tác phối hợp truyền thông tính từ năm 2023 đến nay, Tổng cục Thuế đã thực hiện cung cấp trên 50 nội dung Thông tin báo chí thường kỳ và đột xuất đến phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí để phối hợp truyền thông về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu NSNN và thông tin về những hoạt động quản lý thuế.

Tổng cục Thuế đã phối hợp với các Đài phát thanh/truyền hình tổ chức ghi hình phỏng vấn các Lãnh đạo Tổng cục; lãnh đạo các đơn vị; ghi hình về hoạt động của các đơn vị ngành Thuế phục vụ công tác truyền thông và xây dựng trên 200 bản tin, phóng sự để phát sóng trên các kênh sóng truyền hình/truyền thanh và đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương thực hiện tuyên truyền trên các đầu báo in, báo điện tử, tạp chí về lĩnh vực thuế…

Bên cạnh công tác phối hợp tuyên truyền, truyền thông với các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị báo chí, tuyên truyền, truyền thông thuộc Tổng cục cũng đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin và đăng tải thông tin, bài viết trên Cổng TTĐT Tổng cục Thuế và Tạp chí Thuế ấn phẩm in và Trang điện tử.

Với mong muốn tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn nữa của các cơ quan thông tấn báo chí, Tổng cục trưởng cho biết với mục tiêu triển khai thành công “Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030”; phát huy và giữ gìn các giá trị “Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới”, Tổng cục Thuế mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hiệu quả hơn nữa của các cơ quan thông tấn báo chí để góp phần cùng ngành Thuế Việt Nam đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

“Trong quá trình phối hợp, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan thông tấn báo chí theo phương châm ‘Cùng bàn, cùng làm, chủ động phối hợp, chủ động chia sẻ thông tin vì lợi ích của Nhà nước, DN và người dân’. Đồng thời, với tinh thần cầu thị, Tổng cục Thuế mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí để công tác thông tin truyền ngày càng tốt hơn.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định