Thái Nguyên: Tuyên truyền, hỗ trợ 6.850 lượt người nộp thuế

Thái Nguyên: Tuyên truyền, hỗ trợ 6.850 lượt người nộp thuế

Đại diện Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, tính đến tháng 7/2018, bộ phận tuyên truyền đã kịp thời trả lời, hỗ trợ chế độ chính sách cho 6.850 lượt người nộp thuế. Trong đó, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc tại cơ quan thuế 2.350 lượt, trả lời qua điện thoại 4.500 cuộc.

6 tháng đầu năm, Cục Thuế Thái Nguyên đã kịp thời trả lời, hỗ trợ chế độ chính sách cho 6.850 lượt người nộp thuế. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Cùng với đó, đơn vị đã phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, Đài phát thanh tỉnh hoàn thành 55 buổi phát sóng về chính sách thuế; tuyên truyền trên trên các báo, tạp chí đạt 20 lượt tin, bài; tuyên truyền trên trang thông tin điện tử cơ quan thuế đạt 60 tin, bài. Đồng thời, tổ chức 13 hội nghị tập huấn, đối thoại trực tiếp về chính sách thuế qua đó thu hút 4.973 lượt người tham dự.

Theo đại diện Cục Thuế Thái Nguyên, tại các hội nghị đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, đơn vị đã tổng hợp được nhiều ý kiến phản ánh, vướng mắc và câu hỏi của người nộp thuế về chính sách thuế, thủ tục hành chính. Theo đó, đơn vị đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải đáp, tháo gỡ được nhiều vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện về chính sách thuế của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, ngay từ những ngày đầu năm, đơn vị luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhờ công tác tuyên truyền hỗ trợ của Cục Thuế Thái Nguyên luôn được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, đã tạo được sự đồng thuận của doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn trong việc chấp hành thực hiện các nghĩa vụ với ngân sách./.

Văn Tuấn
Thoibaotaichinh