Tổng cục Thuế lan tỏa yêu thương “Giọt máu nghĩa tình”

Tổng cục Thuế lan tỏa yêu thương “Giọt máu nghĩa tình”

Phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái cũng như thể hiện trách nhiệm, tình cảm của công chức thuế với xã hội, với cộng đồng. Sáng ngày 22/07, Tổng cục Thuế phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2022 với thông điệp “Giọt máu nghĩa tình”.

Đồng chí Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tham dự và phát động chương trình

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời “Noi gương Bác trong mỗi việc làm nhân đạo”, trong những năm qua, Tổng cục Thuế đã tổ chức các hoạt động hiến máu cứu người; hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng, trao đời sự sống… Đã có nhiều lượt cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục Thuế không chỉ tham gia hiến máu ở cơ quan mà còn tích cực tham gia các phong trào hiến máu do Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội chữ thập đỏ phát động…

Thạc sĩ Vũ Thị Hồng Phương- Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia trao giấy chứng nhận cho Tổng cục Thuế

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thuế, đồng chí Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kêu gọi toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế, người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tích cực hưởng ứng tham gia ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, tích cực hiến máu để góp phần cứu giúp những người bệnh đang rất cần những giọt máu đào của chúng ta. Từ đó, phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái cũng như thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình với xã hội, với cộng đồng.

Quang cảnh ngày hội hiến máu do Tổng cục Thuế tổ chức

Buổi hiến máu tình nguyện được sự hưởng ứng đông đảo của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các Vụ/đơn vị và toàn thể các đồng chí cán bộ đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế. Không những thế, khi biết tin chương trình ngày hội hiến máu do Tổng cục Thuế phát động tổ chức, các cán bộ, nhân viên là các đối tác CNTT cộng tác với Tổng cục Thuế và các chiến sĩ Công an Phường Đống Mác là đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn trụ sở Tổng cục Thuế cũng đã đến tham gia chương trình ý nghĩa này. Đến cuối buổi sáng ngày 22 tháng 7 năm 2022, chương trình đã nhận được sự tham gia hiến máu của 205 người và 161 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp, là hoạt động thiết thực thường niên của cơ quan Tổng cục Thuế được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

Qua chương trình hiến máu tình nguyện góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của người công chức Thuế trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng”./.

Một số hình ảnh của chương trình “Giọt máu nghĩa tình” do Tổng cục Thuế tổ chức và phát động: