Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành làm việc với Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào

Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành làm việc với Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào

Sáng ngày 19/12, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào do ông Outhai In-thi-lath – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính Lào dẫn đầu đến thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam.

Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành và ông Outhai In-thi-lath – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Tài chính Lào

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành bày tỏ vui mừng được chào đón ông Ou-thai In-thi-lath cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Tổng cục Thuế trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào.

Tổng cục trưởng cho biết quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào đã trải qua quá trình gắn bó lâu dài. Kể từ ngày ký Thỏa thuận hợp tác 16/7/2004 giữa hai Bộ Tài chính hai nước, Tổng cục Thuế cũng đã có vinh dự được phối hợp tham gia hỗ trợ Bộ Tài chính Lào triển khai các hoạt động hợp tác nhằm giúp Bộ Tài chính Lào nâng cao năng lực chuyên môn về lĩnh vực thuế.

Những chia sẻ kinh nghiệm sẽ góp phần đáp ứng một số yêu cầu trong công tác quản lý nền kinh tế và tăng cường hội nhập quốc tế của Lào, giúp cán bộ, viên chức hai ngành Thuế Việt Nam và Lào tăng cường quan hệ hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau, góp phần gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Thay mặt đoàn công tác, ông Ou-thai In-thi-lath gửi lời cảm ơn tới Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế Việt Nam đã tiếp đón và tổ chức làm việc với đoàn Bộ Tài chính Lào, chúc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào ngày càng phát triển và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Ông Ou-thai In-thi-lath tin rằng với các nội dung trao đổi và chia sẻ sau buổi làm việc với các đơn vị của Tổng cục Thuế sẽ góp phần giúp Bộ Tài chính Lào có thêm thông tin, kinh nghiệm từ thực tiễn để vận dụng vào công tác sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp tại Bộ Tài chính Lào.

Tại buổi làm việc trao đổi về các chuyên đề công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế; luân phiên, luân chuyển công tác; công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp tại Tổng cục Thuế và công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp ở Tổng cục Thuế do Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Dương Văn Hùng và Chánh Văn phòng Đảng uỷ Trần Xuân Tú trình bày