191.311 nghìn tỷ đồng tiền thuế đã được nộp qua Agribank

191.311 nghìn tỷ đồng tiền thuế đã được nộp qua Agribank

Agribank cho biết, năm 2016, tổng số tiền giao dịch nộp thuế trên kênh tại quầy của Agribank đạt 191.311 nghìn tỷ đồng, tương đương với hơn 1,2 triệu khách hàng với gần 7 triệu giao dịch.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo các nghị quyết của Chính phủ, Agribank đã phối hợp với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan xây dựng hệ thống Thu ngân sách nhà nước (Agritax), phục vụ người nộp thuế được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Trao đổi với báo giới mới đây, đại diện Agribank cho biết, năm 2016, tổng số tiền giao dịch nộp thuế trên kênh tại quầy của Agribank đạt 191.311 nghìn tỷ đồng, tương đương với hơn 1,2 triệu khách hàng với gần 7 triệu giao dịch. Tổng số tiền thu qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế là 33.775 nghìn tỷ đồng, tương đương 16 nghìn khách hàng với 420 nghìn giao dịch.

Cũng theo đại diện Agribank, với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, an toàn, bảo mật, đồng thời nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán và cung ứng các tiện ích tốt nhất cho khách hàng Agribank đang tiếp tục triển khai dịch vụ nộp thuế qua Internet Banking vào tháng 4/2017.

Với dịch vụ nộp thuế qua Internet Banking sẽ giúp người nộp thuế tiết kiệm chi phí, công sức đi lại, nhân sự kê khai và làm thủ tục nộp thuế vào NSNN. Các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng được ngân hàng và cơ quan thuế xác nhận kết quả giao dịch trong thời gian ngắn nhất, giao dịch được thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7 với thiết bị máy tính có kết nối Internet kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Khách hàng có thể xem, in, tải về các thông báo, giấy nộp tiền điện tử đã nộp.

Việc triển khai dịch vụ nộp thuế qua hệ thống Agribank đã giúp cơ quan Nhà nước tăng cường hiệu quả công tác quản lý thuế, giảm thời gian và giảm tải giao dịch nộp thuế trước đây, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, góp phần đa dạng hóa các kênh thu NSNN.

Đặc biệt, Agribank đã mở rộng các kênh điện tử cho khách hàng để thực hiện nộp thuế vào NSNN, dịch vụ Nộp thuế điện tử được triển khai trực tuyến tại tất cả các chi nhánh trong hệ thống của Agribank.

Với hệ thống mạng lưới rộng khắp trên mọi miền đất nước và đa số tài khoản Kho bạc Nhà nước mở tại Agribank và được kết nối trực tuyến với Tổng cục thuế, Tổng cục Hải Quan, đã tạo thuận lợi cho khách hàng thực hiện nghĩa vụ thu nộp NSNN tại các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank.

Với kênh nộp thuế trực tiếp tại quầy này, cán bộ của Agribank hướng dẫn về các thủ tục thu nộp NSNN, đồng thời hỗ trợ kiểm tra tính đúng đắn của khoản thuế phải nộp, đảm bảo tính chính xác của chứng từ và được xác nhận giao dịch nộp thuế trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internet Baning của Agribank như sau:

Bước 1: Khách hàng mở tài khoản thanh toán tại Agribank

Bước 2: Khách hàng thực hiện đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking đồng thời đăng ký bổ sung dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internetbanking của Agribank.

Bước 3: Khách hàng thực hiện giao dịch nộp thuế qua địa chỉ: https://ibank.agribank.com.vn

Văn Tuấn
Thoibaotaichinh