Bình Định: Đồng loạt triển khai tháng hỗ trợ quyết toán thuế

Bình Định: Đồng loạt triển khai tháng hỗ trợ quyết toán thuế

Theo thông tin từ Cục Thuế Bình Định, đơn vị này đang đồng loạt ra quân triển khai tổ chức “Tháng hỗ trợ hướng dẫn quyết toán thuế năm 2017”.

Theo đại diện đơn vị này, đây là việc làm nhằm hỗ trợ người nộp thuế (NNT) trên địa bàn nắm vững các văn bản có liên quan đến công tác quyết toán thuế, qua đó, thực hiện tốt việc kê khai, quyết toán các loại thuế, phí. Tháng hỗ trợ quyết toán thuế sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 31/3/2018, đại diện đơn vị này cho biết.

Cũng theo Cục Thuế Bình Định, trong tháng hỗ trợ, NNT khi đến cơ quan thuế sẽ được Cục Thuế cung cấp các loại tài liệu, biểu mẫu liên quan đến việc thực hiện quyết toán thuế năm 2017 (miễn phí). Đồng thời, đơn vị cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp mọi vướng mắc của NNT tại Phòng Tuyên truyền – Hỗ trợ NNT, hướng dẫn, hỗ trợ NNT sử dụng phần mềm của cơ quan thuế để khai thuế, gửi hồ sơ quyết toán thuế qua mạng, hỗ trợ các cá nhân tự quyết toán trên phầm mềm HTKK…

Đại diện Cục Thuế Bình Định cho biết thêm, theo quy định của Luật Quản lý thuế, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2017 chậm nhất là ngày 31/3/2018. Do đó, thông qua thông báo này, Cục Thuế Bình Định đề nghị các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế cần sớm kê khai, nộp thuế trước ngày 31/3, tránh nộp hồ sơ vào những ngày cuối thời hạn, dễ dẫn đến tình trạng mạng quá tải hay ùn tắc, gây mất thời gian nộp hồ sơ của NNT.

Riêng đối với cá nhân nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN sẽ không bị khống chế thời hạn, nên nộp hồ sơ hoàn thuế sau ngày 31/3/2018 vẫn được.

Đây là năm thứ hai Cục Thuế Bình Định triển khai tháng hỗ trợ quyết toán thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT trong thực thi chính sách, pháp luật thuế, nâng cao chất lượng phục vụ của của cơ quan Thuế, thắt chặt mối quan hệ tin cậy, tạo niềm tin cho NNT đối với cơ quan thuế./.

Văn Tuấn
Thoibaotaichinh