Bộ Tài chính Lào sang thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam

Bộ Tài chính Lào sang thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam

Chiều 17/5, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Phó tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tài chính Lào, do Tiến sĩ. Bounleua SINXAYVORAVONG Vụ Trưởng Vụ Chính sách làm trưởng đoàn sang làm việc với Tổng cục Thuế về các nội dung liên quan đến việc xây dựng và sửa đổi một số Luật thuế.

Tại buổi tiếp, Vụ Trưởng Vụ Chính sách, ông Bounleua SINXAYVORAVONG bày tỏ sự cảm ơn tới cơ quan thuế Việt Nam đã hỗ trợ Bộ Tài chính Lào trong thời gian qua. Ông Bounleua SINXAYVORAVONG cho biết các nguyên tắc, định hướng và kinh nghiệm trong công tác xây dựng luật do phía cơ quan thuế Việt Nam trình bày là rất thiết thực và mong muốn được áp dụng trong công tác xây dựng các Luật thuế của Lào. Dự kiến trong kỳ họp Quốc hội sắp tới vào tháng 7/2018, Bộ Tài chính Lào sẽ trình Quốc hội và lấy ý kiến đối với các dự thảo luật thuế, do vậy ông Bounleua SINXAYVORAVONG cũng mong muốn Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế cử các chuyên gia và tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài chính Lào trong thời gian tới.

Thay mặt Tổng cục Thuế, Phó tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí khẳng định, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để hỗ trợ Bộ Tài chính Lào xây dựng thành công các Luật thuế này. Phó tổng cục trưởng tin rằng, sự hợp tác trong thời gian tới giữa hai bên sẽ góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.

TCT