Công đoàn Tổng cục Thuế tổ chức Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Công đoàn Tổng cục Thuế tổ chức Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Ban Nữ công – Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức chuỗi các hoạt động gồm: dâng hương tại Khu di tích Đền Hùng; tọa đàm; hội nghị tôn vinh nữ công chức tiêu biểu thuộc Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế.

Tham dự chuỗi hoạt động giao lưu có Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế; Phó Chủ tịch công đoàn Bộ Tài Chính Lê Thị Hạnh – Trưởng Ban nữ công Bộ Tài chính; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Hồng và toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế.

Hoạt động mở đầu trong chuỗi các sự kiện diễn ra vào sáng 06/10, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích – xã Hy Cương – TP Việt Trì – tỉnh Phú Thọ, là nơi thờ cúng các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Tại đây, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cùng các thành viên trong đoàn bồi hồi, xúc động dâng nén tâm nhang thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Trước anh linh của các bậc tiền nhân dựng nước, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng thay mặt toàn thể các đoàn viên Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và khẳng định đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự đoàn kết dân tộc luôn được ngành Thuế khắc ghi và phát huy truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Tại Khu di tích Đền Hùng, mỗi thành viên trong đoàn bồi hồi xúc động về truyền thống lịch sử, công lao của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, thấu hiểu các giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa của đất nước, con người Việt Nam được vun đắp, hình thành từ thời đại Hùng Vương và thêm thấu hiểu về đại đoàn kết toàn dân tộc về lời căn dặn của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Cùng ngày, Đoàn cũng tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế trong thời kỳ kinh tế số đối với nữ công chức thuế. Tiếp đó, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ tôn vinh Nữ công chức thuế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Phát biểu tại hội nghị “Phụ nữ ngành Thuế tỏa sáng”, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng cục Thuế cùng toàn thể đồng nghiệp nam gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan Tổng cục Thuế nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

Chủ tịch Công đoàn Vũ Chí Hùng chia sẻ, hiện nay, với gần 4 vạn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành thì số lượng nữ công chức chiếm tỷ lệ khoảng 47%. Riêng ở Văn phòng cơ quan Tổng cục Thuế, tỷ lệ này là gần 60%, trong đó, nữ công chức giữ vị trí lãnh đạo cấp Vụ và tương đương là 38%. Điều này cho thấy, nữ công chức trong cơ quan thuế chiếm tỷ lệ tương đối lớn, trong đó nhiều nữ công chức đang giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị.

Trong những năm qua, mặc dù cùng lúc phải thực hiện nhiều công việc tại đơn vị, nhưng các nữ công chức ngành Thuế vẫn không ngừng nỗ lực. Dù ở cương vị nào, các nữ công chức ngành Thuế vẫn hoàn thành tốt chuyên môn nghiệp vụ được giao.

Phó Tổng cục trưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban nữ công Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế trong hoạt động công tác và phong trào phụ nữ, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Thuế. Phó Tổng cục trưởng mong muốn Ban nữ công tiếp tục tăng cường quán triệt, triển khai các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của nữ cán bộ ngành Thuế, tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nữ cán bộ.

“Nhân dịp này, xin gửi tới tất cả các chị, các em, các nữ đồng nghiệp lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các chị em luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan Tổng cục thuế nói riêng và ngành Thuế nói chung, xứng danh với 8 chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.” – Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng xúc động bày tỏ