Cục Thuế Điện Biên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Cục Thuế Điện Biên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Thuế kiểm tra công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế chiều 15/11, ông Bùi Mạnh Chuyển – Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Bùi Mạnh Chuyển (đứng) trao đổi về tình hình thực hiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế tỉnh Điện Biên. Ảnh: NM.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hải – Phó vụ trưởng Vụ Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế, trưởng đoàn công tác cho biết, mục đích của chuyến công tác là kiểm tra công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, nhất là hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp; kiểm tra công tác thu và chống thất thu những tháng cuối năm của Cục Thuế tỉnh Điện Biên, theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Bùi Mạnh Chuyển – Phó cục trưởng Cục Thuế Điện Biên cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn, cục thuế đã gửi công văn đến các đơn vị cung cấp dịch vụ như: Cung cấp phần mềm kế toán, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số, tổ chức T-VAN… có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các hình thức hỗ trợ cụ thể như: miễn phí, giảm giá dịch vụ, hoặc có chương trình hướng dẫn hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Sau một thời gian triển khai, hoạt động hỗ trợ đã nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khởi nghiệp, trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Cũng theo đại diện Cục Thuế Điện Biên, để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, lãnh đạo cục đã chỉ đạo các phòng chức năng thuộc Văn phòng cục, các chi cục thuế trực thuộc tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp, chủ động phối hợp giữa các đơn vị thực hiện trả lời các yêu cầu, giải đáp vướng mắc, khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Với những nỗ lực triển khai chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp, Cục Thuế Điện Biên luôn cam kết sẽ tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, của Tổng cục Thuế, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Điện Biên để luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp; không để các doanh nghiệp có khó khăn, trở ngại về thủ tục hành chính ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp” – ông Chuyển cho biết.

Đại diện Cục Thuế Điện Biên cũng cho biết thêm, để tuyên truyền về các chính sách thuế mới, cũng như để người nộp thuế tiếp cận được các chính sách thuế mới, Cục Thuế cũng đã có nhiều tin, bài về chính sách thuế đăng trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Theo báo cáo, tính đến 20/10 đã có trên 3.000 tin, bài về chính sách thuế được đăng tải trên trang web của cục; số lượt truy cập là 150.000 lượt.

“Nhằm giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm thông tin về chính sách thuế, Cục Thuế Điện Biên cũng đã mở chuyên mục đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp trên cổng thông tin điện tử của đơn vị. Theo đó, tất cả những thủ tục chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp, các thủ tục ban đầu, hướng dẫn khai thuế, hướng dẫn nộp thuế, hướng dẫn về hóa đơn và sổ sách kế toán, các văn bản liên quan… để doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham khảo” – ông Chuyển nói./.

Nhật Minh
TBTC