Đắk Lắk: Đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử

Đắk Lắk: Đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử

Thực hiện Nghị quyết số 36a ngày 14/10/2015 của Chính Phủ về Chính phủ điện tử, Cục Thuế Đắk Lắk đã và đang khuyến khích DN, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy thông thường sang sử dụng hóa đơn điện tử. Đây được xem là giải pháp mang lại hiệu quả trong cải cách hành chính thuế, giúp DN tiết kiệm chi phí đáng kể, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và minh bạch về tài chính – thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế cho hóa đơn giấy là phương thức hiện đại, ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất kinh doanh, hội nhập với khu vực và quốc tế.

Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho DN, người nộp thuế khi giúp giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ; hơn thế còn rất thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của DN và các đơn vị thành viên. Theo đó, DN không phải tập hợp để làm kế toán mà ứng dụng sẽ tự động tập hợp, DN có thể tra cứu thông tin về hóa đơn khi thực hiện giao dịch thương mại.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 22 DN thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Cục Thuế Đắk Lắk đang phối hợp với VNPT Đắk Lắk và Viettel Đắk Lắk triển khai hỗ trợ hướng dẫn, cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các DN. Để sử dụng dịch vụ các DN trên địa bàn tỉnh có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm VNPT Đắk Lắk, Viettel Đắk Lắk hoặc Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk để được hỗ trợ tư vấn./.

Nguyễn Duy
Tapchithue