Đắk Lắk mở rộng ủy nhiệm thu thuế theo phương pháp khoán

Đắk Lắk mở rộng ủy nhiệm thu thuế theo phương pháp khoán

Mới đây, Cục Thuế Đắk Lắk phối hợp với Bưu điện tỉnh Đắk Lắk ký kết hợp đồng nguyên tắc ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện lãnh đạo cục thuế và bưu điện ký hợp đồng nguyên tắc ủy nhiệm thu thuế. Ảnh: TL

Theo hợp đồng, Cục Thuế Đắk Lắk ủy nhiệm cho Bưu điện tỉnh thực hiện thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (kể cả cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn quyển) thuộc phạm vi quản lý của cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, trong quý IV/2017, Bưu điện Đắk Lắk sẽ thực hiện ủy nhiệm thu thuế tại địa bàn chi cục thuế các huyện Cư Kuin, Krông Ana, Krông Pắk, Krông Búk và Krông Năng. Các chi cục thuế còn lại thực hiện theo lộ trình đến hết quý II/2018. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10/2017 đến ngày 31/12/2018.

Cục Thuế Đắk Lắk có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với bưu điện tương ứng thực hiện thu thuế, đồng thời giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện; phối hợp cung cấp đầy đủ, chính xác dữ liệu, nghĩa vụ thuế của người nộp thuế liên quan đến số thuế được ủy nhiệm thu qua đường truyền dữ liệu và bằng bản in có xác nhận của cấp có thẩm quyền…

Bưu điện tỉnh có trách nhiệm bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo thực hiện việc thu thuế do chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố ủy nhiệm; cung cấp thông tin kịp thời trường hợp người nộp thuế phát sinh mới hoặc không còn kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế hoặc đã gửi đơn tạm ngưng kinh doanh nhưng thực tế vẫn kinh doanh…

Được biết, từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2017, hai cơ quan trên đã thí điểm thực hiện trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ.

Sau 1 năm triển khai thí điểm, bưu điện 3 địa bàn này đã thực hiện thu được gần 28 tỷ đồng tiền thuế, bằng 59% số thuế giao ủy nhiệm thu và bằng 87% số thuế phát sinh giao ủy nhiệm thu./.

Khánh Huyền
Thoibaotaichinh