ĐắkLắk: Tăng thu 257 triệu đồng sau một tuần ra quân chống thất thu trên khâu lưu thông

ĐắkLắk: Tăng thu 257 triệu đồng sau một tuần ra quân chống thất thu trên khâu lưu thông

Nhằm tăng thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu thuế và phí năm 2017UBND, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk đã thành lập Đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông, tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Sau hơn một tuần triển khai, Đoàn liên ngành đã kiểm tra trên 100 lượt phương tiện, phát hiện 25 trường hợp vi phạm, trong đó đã xử lý và truy thu thuế 19 trường hợp với số tiền 257 triệu đồng.

Đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông được thành lập trên cơ sở sự tham gia của công an giao thông, công an kinh tế, quản lý thị trường và các lực lượng liên quan. Theo đó, Đoàn liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra hóa đơn chứng từ đối với hàng hóa tại địa bàn TP, bao gồm hàng hóa vận chuyển trên đường, hàng hóa bày bán, hàng hóa để tại kho, bến bãi; kiểm tra hóa đơn chứng từ đối với các tổ chức, hộ kinh doanh có quy mô kinh doanh chưa phù hợp với doanh thu thực tế. Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết DN, hộ kinh doanh vận chuyển hàng hóa mua, bán trên địa bàn đều có những vi phạm phổ biến như, không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp, hóa đơn không khớp với thực tế hàng hóa trên xe, hóa đơn quá thời hạn xuất hàng…

Nguyễn Duy
Tapchithue