Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức chương trình từ thiện tại tỉnh Lai Châu

Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức chương trình từ thiện tại tỉnh Lai Châu

Đ/c Nguyễn Quang Thuỵ, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Tổng cục Thuế phát biểu động viên các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Thèn Sin, Tam Đường, Lai Châu

Hoà chung không khí phấn khởi cùng thế hệ trẻ cả nước chào mừng thành công đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế kết hợp với Đoàn thanh niên Cục Thuế Lai Châu thực hiện chương trình từ thiện tại tỉnh Lai Châu vào Thứ 7 ngày 15/12/2017. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” với đồng bào khó khăn tại các vùng sâu vùng xa, Đoàn đã đến trao quà – được quyên góp từ các đoàn viên thanh niên và cán bộ công chức với tổng trị giá gần 100.000.000 đồng tại Trường tiểu học, trung học cơ sở xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là xã vùng 3 điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn với hơn 90% là đồng bào các dân tộc thiểu số, cơ sở vật chất thiếu thốn, đường xá đi lại rất khó khăn. Đặc biệt có nhiều điểm trường ở các bản cách xa trung tâm không có đường trải nhựa hoặc bêtông nên các em học sinh đi học rất vất vả nhất là trong mùa mưa rét.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế và chi đoàn thanh niên các đơn vị đã có thời gian trao đổi, thông báo cho nhau về kết quả đạt được của công tác Đoàn trong nhiệm kỳ qua, chia sẻ, rút kinh nghiệm những tồn tại và hạn chế của nhiệm kỳ trước, thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới . Đồng thời đoàn viên thanh niên các đơn vị cũng đã cùng nhau trao đổi về công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Thống nhất trong thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp tốt trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, quyên góp ủng hộ người nghèo, tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó…thực hiện tốt“phong trào 3 trách nhiệm”- trách nhiệm với bản thân, công việc và cộng đồng để đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Thuế, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó./.

T.Anh
TCT