Động lực mới sẽ giúp ngành Thuế tiếp tục phát triển và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước

Động lực mới sẽ giúp ngành Thuế tiếp tục phát triển và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước

Đó là mong muốn và lời chúc mừng của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành tại buổi gặp mặt thân mật chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn diễn ra sáng nay (15/2) tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế.

Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định, bước vào năm mới 2024, với niềm tin vững vàng từ những thành quả đã đạt được, với niềm hy vọng và sức sống mới, toàn ngành Thuế quyết tâm làm theo lời Bác Hồ dạy “Thu thuế phải thu được lòng dân”, cùng chung sức, đồng lòng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng cục trưởng đề nghị, ngay từ những ngày đầu năm mới, thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế cần bắt tay ngay vào việc triển khai các nhiệm vụ quan trọng của ngành theo đúng kế hoạch đề ra, trong đó, đối với các đơn vị có chức năng tham mưu cần đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ tham mưu và phối hợp xây dựng các chính sách giúp cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế phát triển sản xuất, kinh doanh để làm giàu cho chính mình và góp phần làm giàu cho xã hội từ đó thực hiện thành công thông điệp “Doanh nghiệp – động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

“Thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng cục Thuế, tôi mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế đã và sẽ tiếp tục tiếp bước, phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, vượt khó của các thế hệ đi trước vì sự phát triển của ngành Thuế Việt Nam để hướng đến tương lai phồn vinh, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành xúc động nhấn mạnh.

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến mỗi gia đình cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế Việt Nam và mong muốn mỗi cá nhân luôn gắn kết, đồng hành cùng sự phát triển của ngành và của đất nước.

“Với bản lĩnh, trí tuệ cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương cùng sự hợp tác của người dân và doanh nghiệp, ngành Thuế sẽ tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý thu, chống thất thu ngân sách, thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2024 được Quốc hội giao.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định.

Thứ trưởng Lê Tấn Cận chúc mừng xuân mới tại cơ quan Tổng cục Thuế

Cũng trong sáng ngày 15/02, Thứ trưởng Lê Tấn Cận đã đến thăm và chúc Tết tại Tổng cục Thuế. Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và tập thể Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Lê Tấn Cận trân trọng gửi lời chúc mừng, lời chào trân trọng, lời thăm hỏi thân thiết, chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Tấn Cận khẳng định, lĩnh vực thuế luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm và là mục tiêu và định hướng trong hầu hết các chính sách tài chính, vì vậy Lãnh đạo Bộ Tài chính mong muốn ngành Thuế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí và triển khai có hiệu quả các chính sách và giải pháp thuế để quản lý hiệu quả nguồn thu, từ đó tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào phát triển sản xuất kinh doanh.

Thứ trưởng khẳng định, với sự nỗ lực, phấn đấu tích cực, bền bỉ, ý chí, bản lĩnh, kiên cường, sáng tạo, tin tưởng rằng toàn ngành Thuế tiếp tục đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu đạt được nhiều kết quả toàn diện trong nhiệm vụ thu ngân sách góp phần quan trọng vào những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội của đất nước.