Hà Nội tuyên dương hơn 400 người nộp thuế tốt năm 2016

Hà Nội tuyên dương hơn 400 người nộp thuế tốt năm 2016

Sáng 3/8, Cục Thuế TP.Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên dương 443 doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2016. Đại diện UBND TP.Hà Nội, Tổng cục Thuế và đại diện các DN, hộ kinh doanh đã tới dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thế Mạnh – Phó Tổng cục trưởng, kiêm Cục trưởng Cục Thuế T.Hà Nội cho biết, năm 2016 mặc dù kinh tế xã hội tiềm ẩn những khó khăn, thách thức, tuy nhiên cộng đồng DN đã nêu cao ý thức, nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế – xã hội của Thủ đô.

Cộng đồng DN cũng đã đồng hành cùng cơ quan thuế, thực hiện nhiều đề án thí điểm về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế; có những phản hồi về chính sách pháp luật thuế mới ban hành. Về phía Cục Thuế cũng đã tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế hưởng thụ những chính sách pháp luật về thuế; đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện tốt các Nghị quyết 19, Nghị quyết 35, Nghị quyết 36a của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Cũng tại hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội đã cảm ơn cộng đồng DN, người nộp thuế đã sát cánh cùng cơ quan thuế thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về thuế; cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế, luôn đồng hành cùng cơ quan thuế trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị tuyên dương, ông Trần Văn Phu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, năm 2016 Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN, thu vượt dự toán 5%. Có được kết quả trên là nhờ sự tuân thủ tốt chính sách, pháp luật thuế của cộng đồng DN, doanh nhân và người nộp thuế Thủ đô.

“Nhân hội nghị này, thay mặt Tổng cục Thuế, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các DN, người nộp thuế đã nỗ lực sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế vào NSNN. Chúc các DN, doanh nhân kinh doanh phát đạt, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, góp phần đưa Thủ đô phát triển nhanh, mạnh, xứng đáng là trái tim của cả nước”, ông Phu nói.

Một số hình ảnh phóng viên ghi được tại hội nghị tuyên dương sáng 3/8:

Ông Trần Văn Phu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao bằng khen của Tổng cục Thuế cho các DN.

Trong danh sách hơn 400 DN thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm nay, nhiều DN có số nộp nhân sách tăng cao so với năm ngoái, như: Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel, Vietjet Air, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)… Trong ảnh,ông Nguyễn Thế Mạnh trao bằng khen của Cục Thuế TP.Hà Nội cho các DN có số nộp ngân sách lớn năm 2016.

Đặc biệt, trong danh sách hơn 400 DN được tuyên dương, có khá nhiều DN nước ngoài. Trong ảnh, ông Nguyễn Văn Hổ – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội trao bằng khen cho đại diện Ngân hàng Sumitumo (Nhật Bản)

Nhật Minh
TBTC