Hải Phòng: 9 tháng thu ngân sách đạt 81,4% dự toán

Hải Phòng: 9 tháng thu ngân sách đạt 81,4% dự toán

9 tháng đầu năm, Cục Thuế Tp.Hải Phòng thu ngân sách ước đạt 14.586 tỷ đồng, đạt 81,4% dự toán pháp lệnh, bằng 67,8% dự toán HĐND giao và bằng 116% so cùng kỳ. Như vậy, so với dự toán Trung ương giao thì 9 tháng đầu năm, kết quả thu ngân sách của thành phố đạt được là khá cao.

Cục Thuế Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ DN phát triển tạo nguồn thu cho ngân sách. Ảnh: Xuân Trương

Ông Hà Văn Trường, Phó cục trưởng Phụ trách Cục Thuế Tp.Hải Phòng cho biết như vậy tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí, do Cục Thuế Hải Phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức trong tháng 9/2017.

Cũng theo ông Trường, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017, Cục Thuế Tp.Hải Phòng được Bộ Tài chính giao dự toán thu là 17.923 tỷ đồng, HĐND và UBND thành phố giao là 21.500 tỷ đồng. Theo đó, hầu hết các khu vực và sắc thuế đều tăng bình quân trên 20%, có khu vực tăng trên 40%, trong khi đó tốc độ tăng trưởng bình quân của thành phố khoảng 15%.

Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với tập thể CBCC ngành Thuế Hải Phòng. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố, đặc biệt sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, cùng với sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và sự đồng thuận của cộng đồng DN và người nộp thuế trên địa bàn, Cục Thuế Hải Phòng đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với kết quả 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 81,4% dự toán pháp lệnh, bằng 67,8% dự toán HĐND và bằng 116% so cùng kỳ.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách những tháng cuối năm, ông Trường cho biết, Cục Thuế Hải Phòng tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế trên tất cả các lĩnh vực. Cục đã chủ động rà soát, đánh giá, phân tích nguồn thu để tham mưu, đề xuất với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UNBD thành phố các giải pháp về cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho DN; tăng cường quản lý thuế đối với DN, hộ kinh doanh, DN kinh doanh nhà hàng, ăn uống, dịch vụ du lịch…

Ngoài ra, Cục Thuế cũng đẩy mạnh xây dựng, triển khai các đề án quản lý thuế đối với hoạt động vận tải; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thanh tra, kiểm tra, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ về thuế…./.

Văn Tuấn
Thoibaotaichinh