Kiên quyết xử lý những sai phạm của công chức thuế trong thực thi nhiệm vụ

Kiên quyết xử lý những sai phạm của công chức thuế trong thực thi nhiệm vụ

Ngày 09/6, nắm bắt thông tin báo chí phản ánh về trường hợp một công chức thuế thuộc Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) có biểu hiện thiếu chuẩn mực trong thực hiện nhiệm vụ, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát, xác minh và kiên quyết xử lý sai phạm nếu có của công chức thuộc sự quản lý của đơn vị.

Ngành Thuế kiên quyết xử lý sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của công chức thuế.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, sáng ngày 10/6/2022, Tổng cục Thuế đã ban hành văn bản số 1990/TCT-TCCB yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát, xác minh theo phản ánh của báo chí, đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan (nếu có).

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum triển khai rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ. Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, Cục Thuế tỉnh Kon Tum báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20/6/2022.

Triển khai chỉ đạo của Tổng cục Thuế, ngay trong ngày 10/6/2022, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 529/QĐ-CTKTU về việc tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/6/2022 đến ngày 20/6/2022 đối với công chức Trần Văn Hương, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã – thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 01 để phục vụ công tác xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Có thể thấy, phản ứng kịp thời của Tổng cục Thuế trong việc chấn chỉnh những sai phạm của công chức thuế được tiếp nhận thông qua kênh báo chí phản ánh đã và đang ngày càng phát huy hiệu quả.

Ngành Thuế hiện nay có mạng lưới rộng khắp cả nước với 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố và 413 chi cục thuế, 2 triệu hộ kinh doanh và hàng chục triệu cá nhân… Theo đó, phạm vi quản lý thuế lên tới hàng trăm nghìn doanh nghiệp và trên một triệu hộ cá nhân kinh doanh… vì vậy, phạm vi thông tin là rất lớn.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe và mong muốn kịp thời trao đổi thông tin chính thống về những vấn đề dư luận quan tâm, bên cạnh Vụ Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế – là đơn vị thường trực tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến các vấn đề chính sách thuế cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã thành lập bộ phận truyền thông (Phòng Truyền thông thuộc Văn phòng Tổng cục Thuế) để tăng cường công tác tiếp nhận và cung cấp thông tin chính thống về các vấn đề báo chí quan tâm.

Tổng cục Thuế rất mong phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí nếu có vấn đề quan tâm đến công tác quản lý thuế và các hoạt động của ngành Thuế hãy liên hệ trực tiếp bộ phận thường trực để có thông tin chính thống của Tổng cục Thuế. Thông tin có thể gửi trực tiếp qua địa chỉ email: truyenthongtct@gdt.com hoặc truyenthong.gdt.gov.vn@gmail.com