Ngành Thuế tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công với đất nước

Ngành Thuế tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công với đất nước

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Chúng ta luôn biết ơn và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công với đất nước. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, trong đó có công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế Việt Nam lại nhớ về những Anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công đã quên mình vì hạnh phúc của Nhân dân, vì tương lai của đất nước.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt các thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt. Đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ XX. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước.

Các anh, các chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người vợ khắc khoải chờ chồng, những người mẹ mòn mỏi chờ mong những người con mãi mãi không về…

Trên những triền dốc nho nhỏ, bóng rừng thông nghiêng mình phủ lên những nấm mồ thẳng tắp mà nơi bia mộ, cái có tên, năm sinh, quê quán, cái chưa xác định được tên tuổi… các anh đã quy tập về đây nơi Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 sau khi oanh liệt ngã xuống tại chiến trường…

Đặc biệt, nơi Thành cổ Quảng Trị – Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam tọa lạc ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972, Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt. Đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.

Cũng tại Quảng Trị, nơi dòng sông Thạch Hãn, con sông lúc này như một dải lục xanh mềm mại, hiền hòa chảy giữa lòng tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, chỉ cách đây trên 40 năm, lịch sử không thể nào quên những ngày hè lịch sử của năm 1972 máu lửa, hàng chục ngàn chiến sĩ đã bất chấp hiểm nguy, vượt sông Thạch Hãn để lập nên những chiến công hiển hách trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

Nhiều chiến sĩ giải phóng quân đã vĩnh viễn nằm lại trên quê hương thị xã Quảng Trị, máu xương của các anh đã hòa quyện, thấm sâu vào dòng sông Thạch Hãn để dòng sông này trở thành biểu tượng thiêng liêng và huyền thoại với những lời thơ vang vọng, day dứt chẳng nguôi ngoai cùng năm tháng…

Dâng nén hương thơm mà khóe mắt cay cay, cắm xuống mộ phần nhỏ xinh của các anh mà lòng bùi ngùi thương xót, những ngày này các anh có thêm nhiều hoa tươi, nến sáng, từng đoàn người tấp nập viếng thăm nhưng làm sao bù đắp được tuổi xuân các anh đã hiến dâng cho đất nước này.

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng LộcQuyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành và Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng Dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc và dâng hương tại khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc trong không khí thiêng liêng và xúc động, các thành viên Đoàn công tác của Tổng cục Thuế đã thành kính dâng hoa, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành và Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh và 10 nữ Anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Các thành viên trong Đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ và 10 nữ Anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thành tâm nguyện cầu cho linh hồn các Anh hùng liệt sỹ được yên giấc ngàn thu, các đồng chí Lãnh đạo ngành Thuế và các thành viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế và lãnh đạo các đơn vị ngành Thuế nguyện cùng chung sức đồng lòng, tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của Dân tộc, đoàn kết một lòng, xây dựng đất nước, ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các Anh hùng liệt sĩ, những thương bệnh binh và người có công với đất nước để mỗi chúng ta tự soi rọi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện tu dưỡng xây dựng quê hương đất nước.

Bởi thế, ‘bởi chiến tranh đâu phải trò đùa…’ như Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã viết trong ca khúc bất hủ “Mùa xuân”. Có đi qua những ngày mưa mới biết trân quý giá trị của ngày nắng, có kinh qua đau thương mất mát của chiến tranh mới biết quý trọng giây phút hòa bình.

Sự hy sinh không thể tả xiết ấy nhắc nhở cho hậu thế phải tiếp bước tiền nhân bảo vệ non sông nước Việt khỏi các thế lực ngoại bang, để không hổ thẹn với vong linh các Anh hùng liệt sĩ, những thương bệnh binh và người có công với đất nước. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắn nhủ căn dặn các thế hệ người Việt Nam “Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Chiến tranh đã khiến lớp lớp những người con đất Việt ra đi không bao giờ trở lại, có những cuộc chia ly đã trở thành một phần của lịch sử, không ít trong số ấy vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Những chiến binh còn sống dẫu mang trong mình những mảnh đạn, mảnh bom nhưng họ không hề gục ngã trước nỗi đau thể xác mà vẫn hừng hực khí thế góp công sức xây dựng quê hương.

Thành tâm nguyện cầu cho linh hồn các Anh hùng liệt sỹ được yên giấc ngàn thu, các thương bệnh binh và người có công với đất nước được mạnh khỏe, toàn ngành Thuế Việt Nam nguyện chung sức đồng lòng, tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của Dân tộc, đoàn kết, xây dựng đất nước, quê hương ngày càng tươi đẹp