Phát động chương trình “Hội viên VACPA tặng máy tính cũ – trao trí thức mới”

Phát động chương trình “Hội viên VACPA tặng máy tính cũ – trao trí thức mới”

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Hội viên trong các hoạt động của VACPA nhiều năm qua.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Hội năm 2018 đã được Hội nghị Ban Chấp hành VACPA lần thứ 7 – Nhiệm kỳ IV thông qua, VACPA phát động chương trình Hội viên VACPA cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng tới các Hội viên cá nhân, Hội viên tổ chức (sau đây gọi chung là Hội viên VACPA), cụ thể như sau:

1) Tên gọi chương trình: “Hội viên VACPA tặng máy tính cũ- trao tri thức mới”

2) Ý nghĩa, mục đích của chương trình: Trên tinh thần VACPA và các Hội viên VACPA đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm chung với cộng đồng xã hội thông qua việc hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh thuộc địa bàn khó khăn trên cả nước. Việc trao máy tính cho các trường học giúp thế hệ trẻ có cơ hội sớm tiếp cận với máy tính, chuẩn bị hành trang cho tương lai, trong xu hướng toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp 4.0. Hoạt động này để tận dụng được nguồn máy tính cũ là những thiết bị được thay đổi và cập nhật thường xuyên đối với các công ty kiểm toán nhằm góp phần phục vụ cho nhu cầu chung của cộng đồng.

3) Cách thức thực hiện chương trình hàng năm: Chương trình sẽ được thực hiện định kỳ hàng năm, có sự tham gia của Sở Giáo dục – Đào tạo địa phương, có đánh giá tổng kết về tính khả thi, hiệu quả của chương trình cũng như sự ghi nhận, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia chương trình. Cụ thể, hàng năm, VACPA sẽ làm việc và khảo sát 1-2 trường Tiểu học và PTCS thuộc địa bàn khó khăn trên cả nước, chưa có phòng học máy tính hoặc có phòng máy nhưng còn thiếu máy tính, đã có địa điểm và cơ sở vật chất để lắp đặt phòng máy (nguồn điện, bàn ghế…) và có kế hoạch sử dụng phòng máy khả thi và hiệu quả. Sau khi lựa chọn Trường, VACPA sẽ thông báo cho Hội viên để huy động máy tính, nâng cấp và sửa chữa; Tổ chức cùng với Hội viên đến trực tiếp trao tặng; Chọn lựa đơn vị đào tạo công nghệ thông tin để hướng dẫn cho Trường.

Chương trình sẽ được thực hiện từ 1-2 lần/năm tuỳ thuộc vào số lượng máy tính cũ được tiếp nhận và sẽ trao vào thời gian khoảng tháng 5 hoặc tháng 8 là thời điểm trước nghỉ hè và vào năm học mới của các trường học.

VACPA kêu gọi và khuyến khích các Hội viên trao tặng máy tính còn sử dụng tốt khi công ty/cá nhân có kế hoạch thanh lý máy tính; hạn chế việc tiếp nhận tiền mặt, hiện vật tương đương khác (nếu có).

4) Cách thức thực hiện chương trình năm 2018: VACPA xin thông báo tới Quý Hội viên chương trình của năm 2018, như sau:

(1) Yêu cầu về máy tính: Máy tính để bàn, máy tính xách tay đã qua sử dụng thuộc diện được thanh lý nhưng còn sử dụng tốt hoặc hư hỏng nhẹ.

(2) Thời gian và địa điểm tiếp nhận máy tính: Từ 01/4 đến 16/4/2018.

Quý Hội viên sẽ thông báo với VACPA đăng ký số lượng máy tính dự kiến trao tặng trước ngày 30/3/2018. Nhân viên VACPA sẽ hỗ trợ vận chuyển hoặc đơn vị có thể chuyển trực tiếp đến Văn phòng VACPA trước ngày 16/4/2018) theo địa chỉ dưới đây:

– Văn phòng VACPA tại Hà Nội: Tầng 3, Toà nhà Dự án, Ngõ Hàng Chuối 1, Quận Hai Bà Trưng (Chị Nguyễn Phương Ngọc/Chị Trần Thanh Hoa, SĐT: 024 39724334, ext 104)

– Văn phòng VACPA Tp. Hồ Chí Minh: Phòng 23, Tầng 1, số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 (Anh Đỗ Nguyễn Minh Tân – SĐT: 028 39306435, Ext 102)

(3) Địa điểm trao tặng máy tính:

– Tại khu vực phía Bắc: Tại Trường THCS Tùng Vài (Địa chỉ: Xã Tùng Vài, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang). Đây là trường học thuộc xã nghèo, tiếp giáp biên giới thuộc khu vực đặc biệt khó khăn phía Bắc. Hiện, trường có khoảng 345 học sinh, 100% là dân tộc thiểu số và trường chưa được trang bị máy tính.

– Tại khu vực phía Nam: Tại Trường THCS bán trú Phan Đăng Lưu. (Địa chỉ: Xã Ayun, Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai). Xã Ayun cách Pleiku 40 Km là một trong những xã nghèo chưa phát triển và có điều kiện kinh tế khó khăn nhất tỉnh Gia Lai. Hiện, trường có khoảng 312 học sinh, đa số là người dân tộc và trường chưa được trang bị máy tính.

(4) Thời gian trao tặng máy tính: Dự kiến tuần 1-2 tháng 5 năm 2018 tại Hà Nội và tuần cuối tháng 04 năm 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh. Các chi phí tổ chức đi trao tặng sẽ do VACPA thực hiện. Các Hội viên có nhu cầu tham gia đi cùng VACPA trao trực tiếp ở Trường sẽ đăng ký trước cho VACPA trước ngày 16/4/2018.

Nhằm mục đích tạo dựng và phát huy bản sắc văn hoá ngành Kiểm toán độc lập trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp chung sức chung lòng xây dựng trách nhiệm xã hội, năm nay là năm đầu tiên VACPA phát động và phối hợp với các Hội viên thực hiện chương trình “Hội viên VACPA tặng máy tính cũ – trao trí thức mới” cũng như là năm tiền đề cho các hoạt động vì cộng đồng của VACPA và Hội viên trong thời gian tới. Vì vậy, VACPA kêu gọi Quý Hội viên tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình này.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trích nguồn: VACPA