THƯ MỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ KIỂM TOÁN VIÊN NỘI BỘ

THƯ MỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ KIỂM TOÁN VIÊN NỘI BỘ

Với mục tiêu nâng cao giá trị các đề xuất, cải tiến của KTVNB cho các nhà quản trị, quản lý đơn vị, khẳng định rõ nét những đóng góp của KTVNB với sự phát triển của tổ chức trước bối cảnh phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thế giới cùng với sự phức tạp của các giao dịch kinh tế, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã tổ chức nhiều lớp đào tạo Chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ trong năm 2023 cho hàng trăm học viên là kiểm toán viên nội bộ, kiểm toán viên công nghệ thông tin, thành viên ban kiểm soát, Ban giám đốc, Ban quản trị doanh nghiệp… đến từ khối cơ quan chức năng của Nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại…

Khóa đào tạo được thiết kế và xây dựng theo hướng tiệm cận với các thông lệ tốt và mới nhất trên thế giới có điều chỉnh phù hợp với thực tiễn hoạt động quản lý, quản trị và môi trường kinh doanh ở Việt Nam; với sự tham gia đào tạo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực KTNB bao quát mọi khía cạnh gồm: nghiên cứu lý luận, xây dựng chính sách, thực hành theo thông lệ quốc tế, thanh tra, kiểm tra cũng như các KTVNB đã và đang điều hành trực tiếp tại các đơn vị. Nội dung đào tạo được cập nhật và bổ sung liên tục trong suốt chương trình nhằm đảm bảo phù hợp với lĩnh vực công tác và trình độ của người học. Học viên được đào tạo theo các phương pháp đào tạo hiệu quả hàng đầu hiện nay, theo hướng lấy người học làm trung tâmhuấn luyện trực tiếp thông qua các tình huống thực tiễn điển hình ở Việt Nam và trên thế giới, với hình thức đào tạo đa dạng, từ thảo luận, làm bài tập nhóm đến thực hành nhằm tạo môi trường học tập cởi mở, tích cực để học viên chia sẻ kiến thức, hợp tác và đoàn kết, tăng cường kỹ năng giao tiếp, phân tích và giải quyết vấn đề.

Các khóa đào tạo Chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ đã thực hiện trong năm 2023 đều nhận được đánh giá cao về cả nội dung, cách thức tổ chức, phương pháp đào tạo và để lại những ấn tượng tốt đẹp, nhiều kiến thức thú vị cho các học viên, giảng viên. Sự thành công của các khóa đào tạo năm 2023 một lần nữa khẳng định chất lượng và hiệu quả của các khóa đào tạo do VAA thiết kế và tổ chức, cũng như vị thế của VAA trong việc định hướng phát triển chuyên môn cho đội ngũ quản lý kinh tế – tài chính nói chung và KTVNB tại Việt Nam.

Trước nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ KTVNB, gia tăng giá trị đóng góp của KTVNB cho các nhà quản trị, điều hành đơn vị trong việc đưa ra các đề xuất, cải tiến nhằm tối ưu hóa quy trình và kết quả hoạt động, trong năm 2024, VAA tiếp tục thực hiện tổ chức chương trình đào tạo Chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ với 3 cấp độ: Cơ bản – Thực hành – Chuyên sâu,  dành cho các đối tượng làm công tác kế toán, kiểm toán, kiểm soát nội bộ ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các Tập đoàn, Tổng công ty và những đối tượng khác có nhu cầu. Chương trình được thiết kế cụ thể, như sau:

Cấp độ Cơ bản, sẽ trang bị các kiến thức nền tảng nhất về hoạt động KTNB thông qua việc nắm được vị trí, vai trò, nhiệm vụ mà KTNB cần thực hiện trong một đơn vị theo thông lệ chung trên thế giới cũng như các quy định hiện hành ở Việt Nam.

          Cấp độ Thực hành sẽ giúp KTVNB có các kỹ năng để tổ chức một cuộc KTNB hiệu quả, hiểu và áp dụng được các quy định của bộ Chuẩn mực KTNB vào cuộc kiểm toán của mình.

          Cấp độ Chuyên sâu sẽ nâng tầm nghề nghiệp KTNB lên mức độ cao hơn với các kiến thức về phân tích dữ liệu, soát xét Báo cáo tài chính, kiểm toán các hoạt động trong môi trường công nghệ thông tin cũng như nắm bắt được các vấn đề chiến lược của đơn vị để thiết kế hệ thống KTNB phù hợp.

          Phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ, các học viên có thể đăng ký học từng cấp độ (Cơ bản/Thực hành/Chuyên sâu), khi hoàn thành từng cấp độ sẽ được cấp Chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo cấp độ đó, khi tích lũy đủ các (3) cấp độ sẽ được cấp Chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ.

            Thời gian đào tạo: Khóa đào tạo dự kiến tổ chức đào tạo trong 6 tuần với 3 cấp độ (cơ bản  thực hành – chuyên sâu), mỗi cấp độ có thời gian học là 4 ngày, mỗi tuần học 2 ngày trong tuần (dự kiến thứ 6 và thứ 7 hàng tuần).

Thời gian tổ chức dự kiến như sau:

Khóa I:

– Cấp độ cơ bản:                  Ngày 05 – 06/04/2024 và 12- 13/04/2024

– Cấp độ thực hành:             Ngày 26 – 27/04/2024 và 03 – 04/05/2024

– Cấp độ chuyên sâu:           Ngày 17 – 18/05/2024 và 31/05 và 01/06/2024

Khóa II:

– Cấp độ cơ bản:                  Ngày 07 – 08/06/2024 và 14 – 15/6/2024;

– Cấp độ thực hành:             Ngày 28 – 29/06/2024 và 05 – 06/07/2024

– Cấp độ chuyên sâu:           Ngày 19 – 20/07/2024 và 26 – 27/07/2024

Địa điểm:      Phòng 1104 (Phân Hội Kiểm toán viên Nhà nước)

Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ – Kiểm toán Nhà nước

111 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phương thức đăng ký:

Học viên có thể đăng ký học theo từng cấp độ riêng lẻ và có thể đăng ký theo cá nhân, theo đặt hàng của các tổ chức, Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp (tổ chức lớp riêng và theo nhu cầu/yêu cầu đặt hàng của đơn vị), hoặc đăng ký theo nhóm học viên.

Đăng ký qua điện thoại, Zalo theo số điện thoại của:

Bà Ngô Thu Thủy: 0989098686

Ông Lê Văn Huệ: 094.698.6666;

Ông Đỗ Việt Bách: 0838384421

Hoặc

Qua webhttp://vaa.net.vn/category/chuong-trinh-dao-tao/

Hoặc

Gửi theo đường công văn về:  Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, 192 Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Kinh phí: Cấp độ Cơ bản 4,5 triệu đồng/học viên; Cấp độ Thực hành 5,5 triệu đồng/học viên; Cấp độ Chuyên sâu 6,5 triệu đồng/học viên. Có chính sách tỷ lệ giảm phí khuyến khích các đơn vị, tổ chức, nhóm học viên đăng ký số lượng lớn, hoặc những học viên đăng ký học cả 3 cấp độ.

Học viên đăng ký tham gia xin vui lòng nộp học phí trước ngày diễn ra khóa học vào tài khoản:

Trung tâm nghiên cứu và tư vấn khoa học kế toán; 1460201024310;

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn – CN Nam Hà Nội

Đối tượng của khóa học:

– Các KTVNB đang thực hiện công tác KTNB tại các đơn vị

– Thành viên ban kiểm soát

– Ban giám đốc, ban quản trị doanh nghiệp;

– Những người có quan tâm

   (Số lượng học viên dự kiến từ 40  50 học viên/lớp)

Giảng viên của khóa học: các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực KTNB từ việc nghiên cứu triển khai, soạn thảo Luật, Nghị định, Thông tư cũng như các chuyên gia đã và đang điều hành trực tiếp hoạt động KTNB tại các đơn vị, gồm:

  1. Bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý giám sát Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính.
  2. Ông Phạm Hải Âu – Giám đốc, dịch vụ Tư vấn và Quản lý rủi ro, PwC VN
  3. Ông Lê Hải Phong – Phó chủ nhiệm, CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam.
  4. Ông Hà Long Giang – Trưởng kiểm toán nội bộ, Tập đoàn IC&D Group.
  5. TS. Vũ Thị Phương Liên – Giảng viên chính, Học viện Tài chính
  6. Cùng các chuyên gia, khách mời thực tiễn khác.

Chúng tôi hy vọng rằng với các kiến thức và kinh nghiệm mà khóa học mang tới, các KTVNB sẽ hiểu rõ hơn vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hoạt động KTNB, cũng như nắm được cách thức tổ chức hoạt động KTNB trong đơn vị một cách hiệu quả, góp phần cải thiện hoạt động quản trị, quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đặt ra