Tổng cục Thuế công bố các tổ chức, cá nhân trúng thưởng hóa đơn may mắn

Tổng cục Thuế công bố các tổ chức, cá nhân trúng thưởng hóa đơn may mắn

Ngày 21/4, tại Lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc, Tổng cục Thuế đã tổ chức trao giải hóa đơn may mắn kỳ 1 cho 3 người mua hàng trúng thưởng 50 triệu đồng/giải và thực hiện bấm số hóa đơn may mắn kỳ 2.

Thông qua việc lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức sàng lọc điện tử trên Hệ thống dữ liệu HĐĐT, cơ quan thuế đã lựa chọn và trao giải cho 3 đơn vị trúng thưởng kỳ 1 đối với toàn bộ HĐĐT có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ tháng 11 đến hết tháng 12/2021 đó là:

1. Cửa hàng Nha khoa Trịnh Sanh; mã số thuế: 0310097792

2. Công ty CP Điện tử NAGAKAWA; mã số thuế 0107852812

3. Công ty CP thương mại và dịch vụ Medlatec group; mã số thuế 0108792262

Cũng tại buổi lễ, cơ quan thuế tiếp tục bấm số hóa đơn may mắn ngẫu nhiên kỳ 2 đối với những HĐĐT khởi tạo từ ngày 01/01/2022 đến 31/3/2022 và đã lựa chọn được 3 tổ chức, cá nhân trúng thưởng đó là:

1. Công ty TNHH Kim Nam; mã số thuế: 0302260276

2. Công ty cổ phần Vinafreight; mã số thuế: 0302511219

3. Công ty cổ phần thép CMC; mã số thuế: 0104830319

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, việc triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trúng thưởng nhằm tuyên truyền, khuyến khích việc sử dụng HĐĐT theo Luật Quản lý thuế, qua đó, vừa đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, vừa giám sát việc hạch toán doanh thu của các doanh nghiệp và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành Thuế.

Việc tổ chức chương trình “Hóa đơn may mắn” trước mắt dành cho HĐĐT có mã của cơ quan thuế. Đây là yêu cầu cơ bản nhằm tăng cường công tác quản lý và tăng trách nhiệm của cơ quan thuế trong việc quản lý, sử dụng dữ liệu HĐĐT, đồng thời hướng đến mục tiêu khuyến khích người tiêu dùng sau khi thanh toán chi phí mua hàng hóa hoặc sử dụng các dịch vụ… sẽ yêu cầu người bán hàng thực hiện việc phát hành hóa đơn cho gói hàng hóa, dịch vụ mà mình đã mua hoặc sử dụng.

Các hóa đơn đủ điều kiện tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” phải xác định được rõ danh tính của cả người bán và người mua hàng hóa, dịch vụ. Qua đó, khuyến khích người mua hàng để lại danh tính. Mỗi hóa đơn chỉ được tham dự một lần duy nhất, không bao gồm các hóa đơn hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn bổ sung thay thế.

Việc lựa chọn hóa đơn may mắn đảm bảo công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát bao gồm: 01 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế với vai trò là Chủ tịch Hội đồng giám sát; Các thành viên gồm các đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Thanh tra Bộ Tài chính; Cục Kiểm tra nội bộ Tổng cục Thuế và một số đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Thuế.