Tổng cục Thuế gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Tổng cục Thuế gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Chiều ngày 26/01, Tổng cục Thuế đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ, công chức, viên chức hưu trí thuộc cơ quan Tổng cục Thuế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành, tập thể lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế.

Trong không khí ấm áp và tràn ngập niềm vui chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ tới các Bác nguyên lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế qua các thời kỳ.

Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành đã phấn khởi báo cáo về những thành tựu đạt được của Tổng cục Thuế nói riêng và của toàn ngành Thuế. Tổng cục trưởng chia sẻ, năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và sự điều hành quyết liệt trực tiếp của Bộ Tài chính, ngành Thuế đã nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN.

Theo đó, tổng thu NSNN năm 2023 do cơ quan thuế quản lý đạt 1.522.818 tỷ đồng, bằng 110,9% dự toán (tương ứng vượt thu 149.574 tỷ đồng), bằng 100,3% so cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt, năm 2023 ngành Thuế tiếp tục tham mưu cho Bộ Tài chính, Chính phủ, Quốc hội triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế cho cộng đồng DN và người dân vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Với 165.026 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất thuộc diện được gia hạn, miễn, giảm trong năm 2023, ngành Thuế tiếp tục khẳng định tinh thần luôn sẵn sàng đồng hành cùng DN và người dân vượt qua khó khăn, đẩy nhanh tốc độ hồi phục nền kinh tế.

Bên cạnh công tác tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ ban hành các giải pháp về thuế, cơ quan thuế các cấp đã đẩy mạnh việc triển khai nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế cho DN và người dân.

“Việc ban hành và thực hiện các giải pháp trên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của cộng đồng DN, người dân; góp phần hỗ trợ DN, người dân vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh để đóng góp vào kết quả tích cực về phát triển kinh tế – xã hội.” – Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành chia sẻ.

Trong thời gian tới, trước yêu cầu phát triển và hiện đại hoá của đất nước, với mục tiêu triển khai thành công “Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030”, trách nhiệm của ngành Thuế càng nặng nề, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tin tưởng rằng với niềm tự hào về bề dày truyền thống vẻ vang do các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã dày công xây dựng, chắc chắn sẽ tiếp sức, động viên các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hôm nay tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm và trách nhiệm mà các thế hệ cán bộ ngành Thuế dành cho thế hệ hôm nay. Tổng cục trưởng mong trong thời gian tới đây tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, cổ vũ và động viên của các cán bộ đã nghỉ hưu để ngành thuế nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, phát huy trách nhiệm, nhiệt huyết, trí tuệ của mỗi cán bộ, góp phần giúp ngành Thuế Việt Nam tiếp tục phát triển.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành trân trọng gửi tới các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế đã nghỉ hưu và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất