Tổng cục Thuế làm việc với Cơ quan Quản lý giao dịch chứng khoán Campuchia

Tổng cục Thuế làm việc với Cơ quan Quản lý giao dịch chứng khoán Campuchia

Sáng ngày 28/3, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Quản lý giao dịch chứng khoán Campuchia (SERC) do Phó Chủ tịch SERC Sok Sokun Chivy dẫn đầu.

Thay mặt cho Tổng cục Thuế Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn chào mừng và bày tỏ sự vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch Sok Sokun Chivy và các thành viên Đoàn công tác của SERC Campuchia đã đến thăm và làm việc với Tổng cục Thuế Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn cho biết buổi làm việc hôm nay vừa là cơ hội để thúc đẩy tìm hiểu về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời là cơ hội để các cơ quan hữu quan hai nước tăng cường hợp tác và cùng nhau góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Đại diện SERC, Phó Chủ tịch Sok Sokun Chivy gửi lời cảm ơn đến Tổng cục Thuế Việt Nam đã tiếp đón nồng hậu và bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với Tổng cục Thuế Việt Nam vì thực tế Việt Nam cũng đang có chính sách thuế liên quan đến thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Theo Phó Chủ tịch Sok Sokun Chivy, hiện nay, Campuchia đang trong quá trình xây dựng kế hoạch 10 năm phát triển thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới. Các thông tin đầu vào, kinh nghiệm, bài học được cơ quan Thuế Việt Nam chia sẻ mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc áp dụng xây dựng chính sách thuế của Campuchia đối với lĩnh vực chứng khoán.

Trong không khí hữu nghị, chia sẻ và chân thành, buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn, thực chất và hữu ích về các nội dung như: (i) Hệ thống chính sách thuế của Việt Nam; (ii) Các quy định về kiểm tra thuế, nguyên tắc và chính sách thanh tra – kiểm tra thuế cũng như các hình thức thanh tra, kiểm tra thuế của hai nước.

Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn hy vọng những chính sách và kinh nghiệm của Việt Nam được Đoàn ghi nhận, tổng hợp trong buổi làm việc này có thể đóng góp vào quá trình nghiên cứu và đề xuất chính sách quản lý phù hợp với thực tiễn của Campuchia.

Với tinh thần đoàn kết, thân ái, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đề nghị Phó Chủ tịch Sok Sokun Chivy và Đoàn công tác gửi lời chúc sức khỏe đến Ngài Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Campuchia và Ngài Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Campuchia.

“Chúng tôi mong muốn và chúc mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Cơ quan Quản lý giao dịch chứng khoán Campuchia và giữa hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền chặt.” – Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn nhấn mạnh