Tổng cục Thuế thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ Trường Sa

Tổng cục Thuế thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ Trường Sa

Ngày 25/4 tại cảng Cam Ranh- Khánh Hòa, đoàn cán bộ của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính đã khởi hành chuyến hải trình 10 ngày thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đây là đoàn công tác số 10, với trên 200 thành viên, đến từ các cơ quan Tổng cục Thuế; Ban tuyên giáo Trung ương và Tổng công ty Điện lực. Mục đích của chuyến đi nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên công chức Thuế, Bộ Tài chính về chiến lược biển đảo, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ công chức ngành thuế với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang công tác và sinh sống trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Trước đó ngày 24/5, đoàn công tác của Tổng cục Thuế đã đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 – một trong những đơn vị đặc biệt của quân chủng hải quân đã tiếp nhận, huấn luyện và quản lý 6 tàu ngầm Kilo hiện đại. Lữ đoàn có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đoàn công tác đã dâng hương tại chùa và khu tâm linh bán đảo Cam Ranh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh, trưởng đoàn công tác cho biết, chương trình công tác đến với biển đảo là dịp để CBCC ngành thuế nhận thức sâu sắc về vai trò ý nghĩa của biển đảo, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế. Đây cũng là dịp để đoàn công tác được thăm, trực tiếp gặp gỡ với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tổng cục Thuế đã gửi tặng số tiền 300 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh hải quân để hỗ trợ quân và dân trên các đảo Đồng thời, có các phần quả tặng cho 11 đảo và 1 nhà giàn với tổng số tiền 200 triệu đồng./.

Trung Kiên
Tapchithue