Tổng cục Thuế trao học bổng cho 15 sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính

Tổng cục Thuế trao học bổng cho 15 sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính

Tại Lễ tổng kết năm học 2022-2023 của Học viện Tài chính vừa được tổ chức ngày 19/9, Tổng cục Thuế đã trao học bổng cho 15 sinh viên thuộc Khoa Thuế và Hải quan (Học viện Tài chính) đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023.

Thay mặt Tổng cục Thuế, Phó vụ trưởng Vụ TCCB Lê Thanh Thảo trao học bổng cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm 2022-2023

Báo cáo tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Chiến – Phó Trưởng Khoa Thuế và Hải quan cho biết, năm học 2022-2023, khoa có tổng số 1.677 sinh viên và được chia thành 53 lớp với ba chuyên ngành: Chuyên ngành Thuế; Chuyên ngành Hải quan và nghiệp vụ ngoại thương; chuyên ngành Hải quan và Logistics.

Trong học kỳ II, khóa chính quy 57 đã ra trường, tổng số sinh viên trong khoa còn lại là 1.332, với 44 lớp. Bên cạnh đó, khoa cũng có 61 sinh viên được vinh dự nhận học bổng khuyến khích học tập từ ngân sách nhà nước tính cho 3 khóa chính quy 58, 59, 60.

Theo TS. Nguyễn Đình Chiến, bước vào năm học 2023-2024, phát huy thành tích đã đạt được của công tác sinh viên của Khoa Thuế và Hải quan trong năm học 2022-2023, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, 20 năm thành lập Khoa Thuế và Hải quan, toàn thể giảng viên, sinh viên của khoa tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, NCKH để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024 theo các chỉ tiêu đề ra.

Các đại biểu và toàn thể giáo viên, sinh viên Khoa Thuế và Hải quan chụp ảnh kỷ niệm

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế và Hải quan, gửi lời trân trọng cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan nhiều năm qua đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Học viện Tài chính trong công tác đào tạo.

“Việc Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan quyết định trao giấy khen và học bổng cho 30 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với Học viện Tài chính nói chung và Khoa Thuế và Hải quan nói riêng, đặc biệt đây là sự khích lệ kịp thời đối với các sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính để các em có thêm nguồn động lực trong quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.” – PGS.TS Lê Xuân Trường nhấn mạnh.

PGS.TS Lê Xuân Trường bày tỏ sự trân trọng với những hỗ trợ, giúp đỡ của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan đã dành cho Khoa Thuế và Hải quan trong suốt những năm qua. Đồng thời, mong muốn sinh viên của Khoa sẽ luôn cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, để đạt được những kết quả cao nhất trong năm học mới.

Với những kết quả đạo tạo đã đạt được trong những năm qua, PGS.TS Lê Xuân Trường khẳng định, Khoa sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác đào tạo các lớp sinh viên, Khoa mong muốn sẽ góp phần giúp ngành Tài chính có được đội ngũ công chức mới có đủ trình độ, nghiệp vụ chuyên ngành để phục vụ công tác tài chính, thuế, hải quan… từ đó góp phần xây dựng ngành Tài chính ngày càng phát triển